Thuật Ngữ Bóng Đá

Đánh giá chiến thuật 4231: Sự lựa chọn công thủ toàn diện

Sự thành công của rất nhiều huấn luyện viên bóng đá với chiến thuật 4-2-3-1 đã khiến sơ đồ này trở thành một trong những phương án được sử dụng phổ biến nhất trong các trận đấu.

Sơ đồ chiến thuật 4141: Đảo ngược thế trận trong tích tắc

Chiến thuật 4141 là sự lựa chọn của những đội bóng ưa thích lối chơi phòng ngự phản công nhanh. Ngoài ra, đây cũng là sơ đồ giúp các đội bóng kiểm soát bóng cực tốt với sự xuất hiện của 4 tiền vệ.

Đánh Giá Chiến Thuật 451: Sự Chắc Chắn Từ Sân Đối Thủ

Đội hình chiến thuật 451 được biết đến là giải pháp giúp các đội bóng "cửa dưới" hạn chế tối đa số bàn thua, thậm chí là giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ. Trong lịch sử bóng đá thế giới, Jose Mourinho chính là vị huấn luận viên thường xuyên sử dụng sơ đồ thi đấu này nhất.

Sơ đồ chiến thuật 352: Sự linh hoạt giữa công và thủ

Sơ đồ chiến thuật 3-5-2 đang dần trở nên quen thuộc hơn với người hâm mộ túc cầu khi mà trong thời gian gần đây, nhiều huấn luyện viên tên tuổi đã áp dụng đội hình này để giành được những kết quả tích cực.

Đánh giá chiến thuật 3223: Lấy tấn công làm phòng ngự

Từ lâu, người hâm mộ bóng đá đã quen thuộc với những chiến thuật phổ biến như 4-4-2, 4-3-3 hay 4-2-3-1,... Tuy nhiên, nhiều sơ đồ đội hình mới đã xuất hiện. Trong đó có chiến thuật 3223, một giải pháp của không nhiều huấn luyện viên.

Đội hình chiến thuật 4123: Phòng ngự chặt, phản công nhanh

Chiến thuật 4123 được đánh giá cao về sự linh hoạt, giúp các đội bóng có thể nhanh chóng chuyển từ thế phòng thủ sang phản công một cách chớp nhoáng.

Sơ đồ chiến thuật 433: Sức tấn công toàn diện đe doạ mọi hàng thủ

Chiến thuật 433 được biết đến là sơ đồ đội hình phổ biến, được nhiều đội bóng lớn sử dụng. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên đến nay sơ đồ 4-3-3 vẫn cho thấy tính hiệu quả của mình.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2: Sắp xếp sao cho hợp lý?

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 đang được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong đá bóng. Cùng tìm hiểu về loại sơ đồ chiến thuật này trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ đồ chiến thuật 4222: Phòng ngự phản công chớp nhoáng

Sơ đồ chiến thuật 4222 trong bóng đá là một trong những loại sơ đồ vị trí được sử dụng nhiều nhất trong bóng đá. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chiến thuật 4132: Sơ đồ khá “dị” và những đổi mới

Chiến thuật 4132 là một trong những chiến thuật bóng đá mới được áp dụng hiện nay, nó có những điểm gì đặc biệt, cùng theo dõi bài viết bạn nhé. 

Mới cập nhật