Thuật Ngữ Bóng Đá

Gooner là gì? Vì sao fan Arsenal lại được gọi là Gooner?

Bạn đã bao giờ tự hỏi Gooner là gì và tại sao cổ động viên Arsenal lại mang trong mình biệt danh này hay chưa?

Giải mã và phân tích kỹ thuật sút phạt đền nhảy chân sáo

Kiểu sút phạt đền theo kiểu nhảy chân sáo đã không còn xa lạ với NHM bóng đá hiện nay. Hãy cùng Thethaoso khám phá kỹ thuật sút này trong bài viết dưới đây nhé!

Play off là gì? Khi nào thì được đá tranh suất vớt? | Thể Thao Số

Người hâm mộ bóng đá chắc hẳn không xạ lạ với thuật ngữ “play off”. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm và những thông tin bên lề của vòng đấu này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

The Kop là gì? Biệt danh này có ý nghĩa gì đối với Liverpool?

Những ai quan tâm đến môn thể thao vua chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ The Kop để chỉ câu lạc bộ Liverpool. Vậy đâu là nguồn gốc và ý nghĩa của cái tên này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cules là gì? Vì sao fan Barcelona lại được gọi là Cules?

Những ai quan tâm đến môn thể thao vua chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ Cules để chỉ fan Barcelona. Vậy đâu là nguồn gốc và ý nghĩa của cái tên này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phạt gián tiếp là gì? Các lỗi đá phạt gián tiếp được quy định như thế nào?

Đá phạt gián tiếp là gì? Nó khác với đá phạt trực tiếp ra sao? Những lỗi nào sẽ bị phạt gián tiếp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Thethaoso.

Phạt Góc Là Gì? Khi Nào Được Đá Phạt Góc Trong Bóng Đá?

c. Nó là cơ hội rất tốt để một đội bóng có thể tạo ra được tình huống nguy hiểm trước khung thành đối phương. Hôm nay, hãy cùng TheThaoSo tìm hiểu xem Phạt góc là gì cũng như những thông tin cần biết xung quanh thuật ngữ này.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Libero bóng đá

Libero bóng đá đã từng là một vị trí rất quan trọng vào những năm của thập niên 70 và 80. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của các sơ đồ bóng hiện đại đã làm cho vị trí này không còn chỗ đứng.

Sơ đồ chiến thuật 523: Xây dựng đế chế phòng ngự phản công

Bóng đá hẳn là bộ môn thể thao nhận được sự yêu thích cũng như quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu là một fan chân chính của bóng đá, bạn hẳn sẽ dành sự chú ý lớn cho sơ đồ chiến thuật 523. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sơ đồ cân bằng hoàn hảo này nhé!

Chiến thuật 4132: Sơ đồ khá “dị” và những đổi mới

Chiến thuật 4132 là một trong những chiến thuật bóng đá mới được áp dụng hiện nay, nó có những điểm gì đặc biệt, cùng theo dõi bài viết bạn nhé. 

Mới cập nhật