Luật Bóng Đá

Phạt gián tiếp là gì? Các lỗi đá phạt gián tiếp được quy định như thế nào?

Đá phạt gián tiếp là gì? Nó khác với đá phạt trực tiếp ra sao? Những lỗi nào sẽ bị phạt gián tiếp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Thethaoso.

Phạt Góc Là Gì? Khi Nào Được Đá Phạt Góc Trong Bóng Đá?

Phạt góc là thuật ngữ rất quen thuộc trong bóng đá. Nó là cơ hội rất tốt để một đội bóng có thể tạo ra được tình huống nguy hiểm trước khung thành đối phương. Hôm nay, hãy cùng TheThaoSo tìm hiểu xem Phạt góc là gì cũng như những thông tin cần biết xung quanh thuật ngữ này.

Doping là gì? Vì sao Doping bị cấm trong thể thao?

Chắc hẳn nhiều người đã từng biết tới việc giới thể thao nói chung nghiêm cấm việc sử dụng Doping. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ Doping là gì, và vì sao mà loại chất này bị cấm trong các bộ môn thể thao khi thi đấu. 

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Libero bóng đá

Libero bóng đá đã từng là một vị trí rất quan trọng vào những năm của thập niên 70 và 80. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của các sơ đồ bóng hiện đại đã làm cho vị trí này không còn chỗ đứng.

NHM bóng đá nói gì khi UEFA chính thức bỏ luật bàn thắng sân khách

Sau nhiều năm tồn tại, luật bàn thắng cuối cùng cũng đã bị UEFA gỡ bỏ, và rất nhiều cổ động viên không đồng tình với điều này.

Penalty là gì? Những điều cần biết thêm về penalty

Penalty, một khái niệm đã khá quen thuộc với các fan hâm mộ bộ môn túc cầu trên toàn thế giới. Vậy penalty là gì? Hãy cùng Thethaoso tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Thẻ vàng là gì? Quy tắc và phạm vi áp dụng

Nếu như vũ khí của các chiến binh trên chiến trường là những thanh dao, thanh kiếm hoặc súng ống. Thì "vũ khí" chính của trọng tài trên mỗi sân bóng là 2 chiếc thẻ mang màu sắc vàng và đỏ.

Thẻ đỏ là gì? Quy tắc và phạm vi áp dụng theo luật FIFA mới nhất

Ở những tình huống va chạm trong bóng đá, trọng tài thường có 3 cách xử lý. Một là cảnh cáo cho đá phạt, hai là rút thẻ vàng và 3 là rút thẻ đỏ. Vậy thẻ đỏ là gì? Quy tắc và phạm vi áp dụng như thế nào? Hãy cùng Thethaoso tìm hiểu nhé!

Việt vị là gì? Quy tắc áp dụng và cách phá bẫy việt vị hiệu quả

Việt vị là một lỗi thường thấy của các cầu thủ bóng đá khi thi đấu chuyên nghiệp. Và hầu như tất cả những fan bóng theo dõi bộ môn này đều biết đến việt vị là gì? Nhưng chắc chắn không nhiều người có thể hiểu được tường tận đến khái niệm này. Hôm nay, Thethaoso sẽ gửi đến các bạn đọc những cái nhìn chuyên sâu và đa chiều.

Mới cập nhật