spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhCHÍNH THỨC: Trang chủ CLB Chelsea thông báo tin quan trọng

CHÍNH THỨC: Trang chủ CLB Chelsea thông báo tin quan trọng

Sau bao nhiêu đồn đoán, trang chủ câu lạc bộ Chelsea đã công bố chủ nhân mới của đội bóng qua đó mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử The Blues.

Chelsea chính thức đổi chủ sau gần hai thập kỷ

Trang chủ Chelsea thông báo tập đoàn Todd Boehly-Clearlake Capital đã hoàn tất thương vụ mua đội chủ sân Stamford Bridge, qua đó chính thức trở thành chủ sở hữu mới của The Blues.

Todd Boehly chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea
Todd Boehly chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea

Thỏa thuận mua bán đã được ký cách đây 2 tuần và được chấp thuận thông qua cuộc kiểm tra của các chủ sở hữu, ban lãnh đạo của Premier League, chính phủ Anh, các nhà chức trách Bồ Đào Nha và Liên minh châu Âu (EU).

Trang chủ Chelsea đã đưa tin rằng: “Roman Abramovich đã hoàn tất việc bán Chelsea và các công ty liên quan cho một nhóm đầu tư do Todd Boehly và Clearlake Capital đứng đầu.

Trang chủ Chelsea thông báo chủ sở hữu mới của đội bóng
Trang chủ Chelsea thông báo chủ sở hữu mới của đội bóng

Tổng mức phí đầu tư ở phi vụ tốn nhiều giấy mực này là 4,25 tỷ bảng, với 2,5 tỷ bảng là giá bán của CLB. Ngoài ra, có một thỏa thuận rằng 1,75 tỷ bảng còn lại sẽ được đầu tư hơn 10 năm.

Đội bóng đã nhận được hơn 250 yêu cầu từ những người mua được đề xuất, tổ chức các cuộc bàn bạc chi tiết với hơn 100 cá nhân và tổ chức, đồng thời ký kết 32 thỏa thuận bảo mật, cho phép thẩm định về thông tin bí mật của CLB.

Roman Abramovich chia tay Chelsea sau 19 năm
Roman Abramovich chia tay Chelsea sau 19 năm

Cuối cùng, danh sách nhà thầu tiềm năng rút gọn xuống còn 3. Tập đoàn Todd Boehly và Clearlake Capital đã được chọn là nhà thầu ưu tiên. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các nhà thầu đã tham gia vào quá trình này”.

Như vậy, Chelsea đã chính thức đổi chủ và khép lại 19 năm thành công vang dội dưới kỷ nguyên tỷ phú người Nga Roman Abramovich. Từ đây, Chelsea sẽ bắt đầu một chương mới trong lịch sử dưới thời chủ sở hữu Todd Boehly.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất