spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhNÓNG: Lo sợ sụp đổ, Chelsea cầu cứu chính phủ Anh

NÓNG: Lo sợ sụp đổ, Chelsea cầu cứu chính phủ Anh

NÓNG: Lo sợ sụp đổ, Chelsea cầu cứu chính phủ Anh

Lo sợ sụp đổ, Chelsea cầu cứu chính phủ Anh

Chelsea – khối tài sản đáng tự hào của HLV Roman Abramovich chính thức bị phong toả theo lệnh cấm mới nhất từ chính phủ Anh quốc. Những diễn biến phức tạp ngày càng diễn ra tại CLB phía Tây London sau khi điều lệnh này được ban bố.

Cụ thể, Chelsea bị hạn chế về nguồn thu đến mức cạn kiệt. Họ bị cấm gia hạn với cầu thủ, cấm mua/ bán cầu thủ hoặc bán vé vào sân để gia tăng nguồn thu CLB. Chính vì điều này, dẫn đến việc một số nhân viên The Blues bị sa thải, bên cạnh viễn cảnh còn nặng nề hơn.

Chelsea đang lâm vào nguy kịch
Chelsea đang lâm vào nguy kịch

Trang Daily Mail, vì lệnh cấm này, lượng ngân sách của Chelsea sẽ bị cạn kiệt trong vòng 17 ngày tới. Theo tiến độ được tính toán, ngày 28 tháng 3 là ngày mà The Blues sẽ cạn kiệt nguồn tiền. Vì vậy, phía lãnh đạo Chelsea đã cầu xin Chính phủ cho phép họ nới lỏng lệnh cấm, hoặc sớm bán câu lạc bộ trong một nỗ lực tuyệt vọng, nhằm tránh bị phá sản.

Chelsea hiện đang phải trả 28 triệu bảng mỗi tháng tiền lương cho các cầu thủ ngôi sao trong đội hình. Cũng theo Daily Mail, CLB phía Tây London hiện chỉ còn khoảng 16 triệu bảng trong ngân hàng.

Tài sản của chủ tịch Abramovich bị phong toả khiến tình hình tài chiến Chelsea vô cùng xấu
Tài sản của chủ tịch Abramovich bị phong toả khiến tình hình tài chiến Chelsea vô cùng xấu

Cũng trong diễn biến liên quan, chính phủ Anh đã “bật đèn xanh” cho Roman Abramovich. Chelsea sẽ được bán cho một vị chủ mới, nếu tài phiệt người Nga chấp thuận giao tài sản của ông – cụ thể là CLB Chelsea để chính phủ Anh toàn quyền quyết định.

Bằng không, mọi thứ diễn ra như lệnh cấm đang hiện hành, CLB chắc chắn sẽ “chết dần, chết mòn”.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất