spot_img

Chủ tịch Barca ám chỉ BTC La Liga khiến Messi ra đi tại họp báo

Chiều tối nay theo giờ Việt Nam, chủ tịch Barcelona – ông Joan Laporta đã tổ chức một buổi họp báo nhằm chia sẻ cho truyền thông và NHM trên toàn cầu về lý do khiến Messi ra đi.

Barcelona tổ chức họp báo về việc Messi ra đi

Tại buổi họp báo được sự chú ý cực lớn của truyền thông thế giới, chủ tịch Laporta đã nhấn mạnh rằng ông và các cộng sự đã rất nỗ lực trong việc giữ chân Messi. Ông cho biết ban đầu CLB và ngôi sao người Argentina đã thống nhất mọi điều khoản về bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Ông Laporta khẳng định Barcelona đã nỗ lực hết sức để giữ chân Messi nhưng bất thành
Ông Laporta khẳng định Barcelona đã nỗ lực hết sức để giữ chân Messi nhưng bất thành

Tuy nhiên cuối cùng, các vấn đề quy định về tài chính và cấu trúc mới mà La Liga áp dụng đã khiến tất cả đổ bể. Ông Laporta cho hay mùa trước, đội chủ sân Nou Camp đã thua lỗ tới gần 500 triệu euro. Và đó là hệ quả của các quyết định tồi tệ mà cựu chủ tịch Bartomeu đã đưa ra trong những năm cầm quyền.

Ông Laporta khẳng định bản thân đã bị sốc khi nhận các báo cáo về tài chính tồi tệ của ban quản trị dưới thời Bartomeu để lại. “Tình hình tệ hơn nhiều so với những gì họ công bố trước đây” – chủ tịch đương nhiệm của Barca cho hay.

Khi được hỏi về việc cầu thủ Barca chưa đăng thông điệp chia tay Messi, ông Bartomeu lý giải: “Họ cần thời gian để thích nghi với chuyện này. Chẳng ai mong đợi việc Messi ra đi thế này. Tuy vậy tôi muốn nói rằng đội bóng vẫn còn nhiều cầu thủ xuất sắc. Vì thế Barca vẫn có thể cạnh tranh với các đối thủ khác”.

Chủ tịch Barca ám chỉ BTC La Liga khiến Messi ra đi

Người đứng đầu của Barcelona cho hay BTC La Liga đã lên phương án hỗ trợ tài chính để giúp CLB giữ chân Messi. Tuy nhiên đổi lại, họ buộc Barcelona phải ký kết vào một thảo thuận chia sẻ lợi nhuận bản quyền truyền hình kéo dài tới 50 năm.

Theo lời ông Laporta thì đó chính là lý do mà Barcelona không thể chấp nhận đề nghị của La Liga cũng như đành để Messi ra đi. Bởi nó có quá nhiều vấn đề và gây ra thiệt hại về kinh tế dài hạn cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Người đứng đầu Barcelona ám chỉ BTC La Liga là lý do khiến Messi ra đi
Người đứng đầu Barcelona ám chỉ BTC La Liga là lý do khiến Messi ra đi

Ông nói: “Tôi không để tự mình quyết định một thỏa thuận ảnh hưởng đến đội bóng tới nửa thế kỷ như vậy. Barcelona đã có hơn 100 năm lịch sử hào hùng. Lợi ích của đội bóng phải xếp trên mọi thứ, và ngay cả cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại là Messi cũng không có ngoại lệ”.

Tiếp đó, chủ tịch Barcelona cũng tiết lộ Messi và cha anh là ông Jorge rất hợp tác với đội bóng và sẵn sàng làm mọi cách để ở lại. Tuy nhiên vì những quy định do luật công bằng tài chính (FFP) mà La Liga đưa ra, việc họ tái ký hợp đồng với siêu sao 34 tuổi là điều bất khả thi.

Cuối buổi họp báo, chủ tịch Barcelona cũng dành những lời tri ân sâu sắc tới cho Messi. Ông nói: “Cậu ấy là một cầu thủ vĩ đại và cũng là một quý ông. Chúng tôi trân trọng và biết ơn những gì mà Messi đã mang đến cho CLB.”

Tin nổi bật:

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất