spot_img

Bị Laporta đổ lỗi vụ Messi, chủ tịch La Liga nói gì?

Trước cáo buộc của chủ tịch Barcelona – Joan Laporta về việc là lý do khiến Messi phải ra đi, chủ tịch La Liga - ông Javier Tebas đã có những lời đáp trả đầy mạnh mẽ và sâu cay.

Bị Laporta đổ lỗi vụ Messi, chủ tịch La Liga nói gì
Dư luận đang rất quan tâm đến việc chủ tịch La Liga nói gì trước các cáo buộc của phía Barcelona?

Vào chiều ngày 06/08 theo giờ Việt Nam, CLB Barcelona đã tổ chức một buổi họp báo nhằm giải thích với truyền thông và NHM về việc họ bất ngờ thông báo chia tay với Lionel Messi.

Cuộc họp kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các tờ báo và kênh truyền thông lớn nhất thế giới. Tại đây, chủ tịch Barca ông Joan Laporta đã tiết lộ khá nhiều vấn đề dẫn đến lý do khiến họ và Messi đường ai nấy đi sau 21 năm gắn bó.

Trong đó, nguyên nhân hàng đầu mà lãnh đạo Barca đưa ra là xuất phát từ phía BTC La Liga. Ông Laporta cho biết rằng quỹ đầu tư CVC đã yêu cầu đội chủ sân Nou Camp phải chấp nhận chia sẻ tiền bản quyền truyền hình của họ trong 5 thập niên. Nếu đồng ý thì CVC và La Liga mới cấp tiền giúp Barcelona giải quyết vấn đề tài chính hiện tại.

Chủ tịch Barca ám chỉ BTC La Liga khiến Messi ra đi
Chủ tịch Barca Joan Laporta khẳng định ông để Messi ra đi vì không thể chấp nhận các yêu cầu từ La Liga và CVC

Điều kiện này theo ông Laporta là như một hình thức cho vay nợ có thời hạn kéo dài tới 50 năm và khiến CLB chịu thiệt hại rất lớn. Vì thế ông phải đặt Barcelona lên trên tất cả và chấp nhận để Messi ra đi thay vì đồng ý với đề nghị nói trên.

Chủ tịch La Liga nói gì trước cáo buộc của Barcelona

Ngay sau buổi họp báo trên, NHM của đội bóng xứ Catalan đã chĩa mũi dùi chỉ trích về phía BTC La Liga và cụ thể là chủ tịch Javier Tebas Medrano. Trước làn sóng phẫn nộ này, người đứng đầu giải bóng đá số một xứ Bò Tót đã buộc phải lên tiếng.

Ông nói: “Chào Joan Laporta, tôi biết ông thừa hiểu rằng quỹ đầu tư CVC không hề đòi hỏi Barcelona phải chia sẻ tiền bản quyền truyền hình trong 50 năm. Họ chỉ muốn giúp các đội bóng của giải đấu nâng cao giá trị hơn. Nhờ vậy các CLB có thể giải quyết các khoản nợ thông qua việc vay thế chấp với giá trị lớn hơn”.

Ông Javier Tebas khẳng định BTC La Liga và CVC chỉ muốn giúp Barca và các CLB khác ở Tây Ban Nha
Ông Javier Tebas khẳng định BTC La Liga và CVC chỉ muốn giúp Barca và các CLB khác ở Tây Ban Nha

Không chỉ vậy, ông Javier Tebas cũng khẳng định rằng phía Barcelona mà cụ thể là chủ tịch Laporta đã hiểu lầm định hướng của BTC La Liga. Ông khẳng định giải đấu không hề sụp đổ như những gì người ta đồn đoán sau khi Messi ra đi.

“Giải đấu này (La Liga) đang được định giá tới 24 tỉ euro và cơ hội để chúng ta hợp tác với mọi đối tác để phát triển mạnh mẽ hơn là rất rộng mở. Tôi không hiểu vì sao phía Barca lại lo lắng về thu nhập trong tương lai của mình. Có lẽ những người trẻ trung hơn sẽ hiểu được những dự định của La Liga” – Javier Tebas mỉa mai.

Tin nổi bật:

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất