spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhChân dung ông chủ tương lai của Chelsea

Chân dung ông chủ tương lai của Chelsea

Hansjorg Wyss đang nổi lên như một trong những nhân vật thay thế tiềm năng nhất cho vị trí chủ tịch Chelsea của Roman Abramovich

Chân dung ông chủ tương lai của Chelsea

Hansjorg Wyss (86 tuổi) đang nổi lên khi nhiều nguồn tin cho biết ông sắp trở thành tân chủ tịch Chelsea. Đích thân vị tỷ phú này cũng thừa nhận Abramovich đã mời ông mua lại The Blues từ hôm thứ Ba vừa qua. Vậy ông là ai mà lại nhận được lời đề nghị của vị tỷ phú người Nga như vậy?

Abramovich đã đích thân gửi lời mời mua Chelsea tới tỷ phú Hansjorg Wyss
Abramovich đã đích thân gửi lời mời mua Chelsea tới tỷ phú Hansjorg Wyss

Hansjorg Wyss sinh ra ở thủ đô Bern (Thuỵ Sĩ) vào năm 1935. Ông có một bằng Thạc sĩ về kỹ thuật dân dụng và kết cấu cũng như bằng MBA tại Harvard.

Sự nghiêp của Wyss thành công ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật dệt, ngành thép và kinh doanh máy bay. Năm 1977, ông thành lập Synthes US và biến công ty này trở thành tên tuổi cấy ghép lớn nhất thế giới về hàn gắn vết gãy xương. Tới nay, người đàn ông này đang sở hữu khối tài sản trị giá lên tới 4,3 tỷ bảng.

Hansjorg Wyss hiện nay ở tuổi 86
Hansjorg Wyss hiện nay ở tuổi 86

Bên cạnh công việc kinh doanh, Wyss còn được Forbes đánh giá là một trong những người làm từ thiện nhiều nhất thế giới. Ông sở hữu quỹ từ thiện với tài sản hơn 2 tỷ đô la. Vị tỷ phú này cũng cam kết tài trợ 1 tỷ đô la cho nỗ lực bảo tồn trên khắp thế giới tromg vòng hơn một thập kỷ.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất