spot_img

UEFA thua kiện vụ Super League: Barca, Juve và Real ra thông điệp cứng rắn

Ba ngọn cờ đầu của European Super League đều có động thái cương quyết sau khi thắng kiện UEFA.

Real Madrid, Barcelona và Juventus có thắng lớn trước UEFA

Lùi lại ngày 18/4, đó là thời điểm mà 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã tuyên bố mình là thành viên sáng lập của European Super League. Thế nhưng chỉ vỏn vẹn 72 giờ sau, cuộc “nổi dậy” của “phe ly khai” đã bị dập tắt sau khi 9 câu lạc bộ Manchester United, Manchester City, Chelsea, Liverpool, Tottenham, Arsenal, Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan tuyên bố rút lui vì không thể chịu nổi sức ép mạnh mẽ từ người hâm mộ, hai tổ chức bóng đá quyền lực UEFA – FIFA, cũng như là cả các liên đoàn trong nước cùng với Chính phủ và Hoàng gia Anh. Theo đó, mỗi câu lạc bộ này đã bị UEFA phạt khoảng 7 triệu bảng kèm thêm 5% trong số tiền thưởng của họ.

ESL thắng trong cuộc chiến pháp lý với UEFA
ESL thắng trong cuộc chiến pháp lý với UEFA

Thế nhưng mới đây, tòa án ở thành phố Madrid đã đưa ra phán quyết rằng các thủ tục kỷ luật đối với 12 câu lạc bộ sáng lập của giải đấu ly khai phải được hủy bỏ. Trong thời gian tới, vụ việc sẽ được Tòa án Công lý Châu Âu ở Luxembourg thẩm định.

Barcelona, Juventus và Real Madrid đồng loạt có tuyên bố đanh thép

Ngay sau khi chiến thắng trên mặt trận pháp lý, Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid đã tuyên bố sẽ tiếp tục kế hoạch biến siêu giải đấu European Super League trở thành sự thật.

Trên trang chủ của mình, cả 3 ngọn cờ đầu của European Super League đều đăng tải chung một thông điệp cực kỳ cương quyết:

“Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid vô cùng hoan nghênh quyết định của Tòa án, và nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Nghĩa vụ của UEFA là hủy bỏ các hành động đã thực hiện đối với tất cả các câu lạc bộ sáng lập của European Super League.

Real Madrid, Juventus và Barcelona đều đưa chung một thông điệp cực kỳ cương quyết
Real Madrid, Juventus và Barcelona đều đưa chung một thông điệp cực kỳ cương quyết

Tòa án ủng hộ các thành viên sáng lập của European Super League, bác bỏ kháng cáo của UEFA và xác nhận đã cảnh báo với UEFA rằng nếu tổ chức này không tuân thủ phán quyết, điều đó sẽ dẫn đến khả năng họ phải nộp phạt, thậm chí là chịu trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, vụ việc sẽ tiếp tục được đánh giá bởi Tòa án Công lý Châu Âu ở Luxembourg. Tại đây, tòa sẽ xem xét vị thế độc quyền của UEFA đối với bóng đá Châu Âu.

Về phần mình, chúng tôi có nhiệm vụ giải quyết những vấn đề rất nghiêm trọng mà bóng đá phải đối mặt, một trong số đó là việc UEFA đã tự xác lập mình là cơ quan quản lý duy nhất, nhà điều hành độc quyền và chủ sở hữu duy nhất của các giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu.

Vị thế độc quyền của UEFA, những xung đột lợi ích, tất cả những điều đó đang triệt tiêu sự cạnh tranh và làm tổn hại đến làng túc cầu. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy các đội bóng sáng lập đang bị kiểm soát tài chính và các biện pháp trừng phạt đã được thực thi một cách không phù hợp. Việc xây dựng, điều hành các giải đấu của riêng mình, đó là quyền hợp pháp của các đội bóng tham dự European Super League.

Theo phán quyết của tòa án tại thành phố Madrid, UEFA phải dừng lại toàn bộ những biện pháp trừng phạt với 12 thành viên sáng lập của ESL
Theo phán quyết của tòa án tại thành phố Madrid, UEFA phải dừng lại toàn bộ những biện pháp trừng phạt với 12 thành viên sáng lập của ESL

Hiện tại, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng vì trong tương lai, chúng tôi sẽ không còn phải chịu những lời đe dọa liên tục từ UEFA nữa. Mục đích của chúng tôi là tiếp tục phát triển dự án Super League dựa trên cơ sở hợp tác, cân bằng lợi ích của tất cả các bên liên quan đến bóng đá như người hâm mộ, các cầu thủ, huấn luyện viên, các câu lạc bộ, liên đoàn, các hiệp hội quốc gia và quốc tế.

Tất nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng có những đề xuất mà chúng tôi đưa ra cũng cần phải được xem xét lại. Tuy vậy, chúng tôi tin rằng kế hoạch của mình có thể được cải thiện thông qua công tác trao đổi, đối thoại giữa các bên. Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng mình có thể tạo nên một dự án thành công mỹ mãn và tuân thủ đầy đủ luật pháp của Liên minh Châu Âu.”

Chủ tịch tịch La Liga coi chiến thắng của phe ESL như trò đùa

Trước chiến thắng của Barcelona, Real Madrid và Juventus, chủ tịch La Liga – ông Javier Tebas là một trong những người đầu tiên lên tiếng công kích European Super League:

Chủ tịch La Liga đương nhiên không vui với những gì đã xảy ra
Chủ tịch La Liga đương nhiên không vui với những gì đã xảy ra

“Nếu thẩm phán đã đưa ra quan điểm, vậy thì hiển nhiên là ông ấy sẽ không thay đổi nó. Thế nhưng với tôi, toàn bộ những điều này giống như một trò đùa vậy. Và nếu thẩm phán có thay đổi suy nghĩ của mình, vậy thì mọi thứ càng nực cười hơn nữa.”

Tin nổi bật:

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất