spot_img

Saul Niguez: “Chuyển đến Chelsea là một canh bạc”

Tiền vệ Saul Niguez đã có những chia sẻ đáng chú ý về cảm nhận và dự định của mình sau khi chuyển sang khoác áo Chelsea theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt từ Atletico Madrid.

Chelsea đã có được Saul Niguez trong những giờ cuối của kỳ chuyển nhượng hè 2021
Chelsea đã có được Saul Niguez trong những giờ cuối của kỳ chuyển nhượng hè 2021

Rạng sáng ngày 01/09 (giờ Việt Nam), CLB Atletico Madrid đã chấp nhận đề nghị hỏi mượn tiền vệ Saul Niguez của Chelsea. Theo đó ngôi sao 26 tuổi sẽ khoác áo The Blues trong mùa 2021/2022 với một hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm kèm tùy chọn mua đứt với giá 40 triệu euro.

Saul Niguez nói gì khi chuyển đến Chelsea?

Cuộc phỏng vấn nhanh trên twitch với streamer Ibai Llanos của tiền vệ người Tây Ban Nha mới đây đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Thethaoso xin được lượt dịch lại các điểm chính trong cuộc nói chuyện này để NHM biết được cảm nghĩ của Saul Niguez sau khi chuyển đến Chelsea.

Ibai Llanos: “Vì sao anh rời Atletico Madrid và chuyển đến Chelsea?”

Saul Niguez: “Tôi đã có 2 mùa liên tiếp đầy thất vọng ở Atletico Madrid. Và tôi không biết liệu mình có thể chịu đựng thêm một mùa giải nữa như vậy hay không? Nhà của tôi vẫn ở đây và dĩ nhiên tôi sẽ hạnh phúc khi chơi bóng gần gia đình. Tuy nhiên rõ ràng tôi cần phải ra đi để tìm lại bản thân.”

“Và Chelsea – nhà ĐKVĐ của Châu Âu đã xuất hiện. Tôi biết rõ đây là cơ hội tốt nhất mà mình có. Dù vậy quyết định ra đi cũng không dễ dàng khi tôi sẽ đến London 1 mình, không mang theo vợ con và tôi hầu như chưa thể giao tiếp được gì bằng tiếng Anh”.

Ibai Llanos: “Khi nào anh quyết đi rời đi?”

Saul Niguez: “Ban đầu Barcelona là đội bóng đã liên hệ với tôi nhưng mọi thứ không có gì rõ ràng cả. Báo chí thì liên tục nói về việc trao đổi giữa tôi và Griezmann dù chẳng có điều gì cụ thể. Sau đó thì đến lượt Chelsea và các tờ báo lại tiếp tục đưa tin dù không luôn giữ tâm thế bình lặng và không mặc định bất kỳ điều gì chắc chắn sẽ đến.”

Ban đầu Saul Niguez được liên hệ với Barcelona trong một thương vụ trao đổi Antoine Griezmann
Ban đầu Saul Niguez được liên hệ với Barcelona trong một thương vụ trao đổi Antoine Griezmann

“Tôi đã từng nói chuyện với HLV trưởng và giám đốc Migel Angel về việc muốn được tập luyện ở vị trí sở trường. Tôi có thể không cần ra sân nhiều. Tuy nhiên họ lại nói rằng nếu muốn như vậy tôi nên chuyển đi. Và khi Chelsea ngỏ lời thì tôi biết mình phải làm gì.”

Ibai Llanos: “Những khó khăn khi anh quyết định rời Atletico Madrid là gì?”

Saul Niguez: “Rời khỏi đội bóng mà mình từng xem là ngôi nhà thứ 2 của mình là điều không hề dễ dàng. Nhưng ở đây, tôi đã không còn nhận được sự tôn trọng và yêu mến từ những người từng đánh giá cao bản thân mình. Điều đó cũng thật khó chịu.”

“Tôi luôn đặt mục tiêu trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Atletico Madrid ở Champions League nhưng nếu cứ chơi ở vị trí trước đó là rất khó. Tôi buộc phải ra đi, rời khỏi vùng an toàn của mình và tạo nên một Saul Niguez phiên bản mới mẻ hơn.”

“Việc chuyển đến Chelsea lúc này thực tế là một canh bạc với tôi. Thành thật mà nói thì nó không hợp lý. Tuy nhiên tôi phải chấp nhận liều lĩnh để có thể khẳng định mình thêm một lần nữa. Gia đình tôi đã có 3 năm đầy khó khăn ở Atletico Madrid và mọi thứ cần được thay đổi”.

Việc khoác áo Chelsea là một canh bạc đối với Saul Niguez
Việc khoác áo Chelsea là một canh bạc đối với Saul Niguez

“Điều đáng tiếc nhất là tôi không thể nói lời chia tay trên sân với các CĐV Atletico Madrid cũng như không được chia sẻ những tâm tư của mình. Dù vậy tôi nghĩ đây là quyết định hợp lý và mang lại lợi ích cho các bên. Chelsea là một đội bóng rất mạnh và đoàn kết. Nhưng tôi cũng cần phải tìm cách thích nghi và hy vọng có thể kết nối với tập thể này”.

Ibai Llanos: “Mục tiêu của anh ở Chelsea là gì?”

Saul Niguez: “Tôi muốn ra đi để chiến đấu và tìm lại chính mình. Đây là một trải nghiệm cần thiết. Thời gian qua tôi đã không thể chứng minh được cho tất cả thấy mình có thể làm được những gì. Việc cảm thấy bản thân dậm chân tại chỗ, không tiến bộ, không trưởng thành luôn khiến tôi rất bức bối và ức chế. Tôi mong việc đến Chelsea sẽ giúp mình mở khóa bản thân, học hỏi nhiều hơn và trở thành phiên bản tốt hơn của mình”.

Saul Niguez hy vọng HLV Tuchel và Chelsea sẽ giúp anh tìm ra phiên bản tốt nhât của mình
Saul Niguez hy vọng HLV Tuchel và Chelsea sẽ giúp anh tìm ra phiên bản tốt nhất của mình

Ibai Llanos: “Thủ môn Kepa Arrizabalaga có tác động gì tới quyết định của anh không?”

Saul Niguez: “Tôi có thể nói rằng việc anh ấy ở Chelsea có ý nghĩa rất quan trọng. Đi ra nước ngoài theo một hợp đồng cho mượn là một canh bạc. Và tôi rất cần một sự đảm bảo. Kepa là người đã từng trưởng thành cùng tôi trong các cấp độ trẻ của ĐT Tây Ban Nha là người mang tới cho tôi sự đảm bảo đó ở Chelsea. Nếu không có anh ấy, mọi chuyện sẽ khác”.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất