spot_img
Trang ChủNgoại Hạng Anh2 "cỗ máy tốc độ" Man Utd hồi sinh dưới bàn tay...

2 “cỗ máy tốc độ” Man Utd hồi sinh dưới bàn tay Ralf Rangnick

Thay đổi quan trọng của Man Utd dưới thời Ralf Rangnick chính là lối chơi và cường độ tấn công. Trong đó, 2 ngôi sao chạy cánh nổi bật nhất đã lộ diện.

Ralf Rangnick mang lại chiến thắng tối thiểu nhưng thay đổi rõ rệt

Manchester United giành chiến thắng 1-0 trên sân nhà Old Trafford trước Crystal Palace. Đây là kết quả đủ để giúp Quỷ đỏ kéo dài chuỗi trận thăng hoa, mặc dù chỉ 1 bàn thắng của Fred là không đủ giúp các CĐV Man Utd cảm thấy hài lòng.

Fred ghi bàn thắng duy nhất giúp Ralf Rangnick có trận thắng đầu tay với Man Utd
Fred ghi bàn thắng duy nhất giúp Ralf Rangnick có trận thắng đầu tay với Man Utd

Chỉ tìm kiếm được 1 bàn thắng, nhưng lối chơi của Man Utd được đánh giá là có sự tiến bộ và thay đổi rõ rệt. Man Utd đã giành lại bóng 12 lần ở 1/3 cuối sân của Crystal Palace. Một sự tích cực rõ rệt trong cách triển khai lối chơi presssing chủ động.

Đây cũng được xem là thống kê kỳ tích trong một trận đấu ở Premier League của Man Utd kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Ralf Rangnick hồi sinh 2 “cỗ máy tốc độ” Man Utd

Trước Palace, Man Utd dưới thời Ralf Rangnick có những thay đổi rõ rệt. Nhiều vị trí chơi thăng hoa, cho thấy sự quyết tâm và tính hiệu quả với lối chơi mà HLV người Đức xây dựng tại Old Trafford.

Trong đó, đôi cánh với sự quán xuyến của Alex Telles và Diogo Dalot đặc biệt nổi bật. Những thống kê sau trận chỉ ra, dưới thời Rangnick, dù chỉ qua 1 buổi tập, cả Telles và Dalot đều có sự tích cực và hiệu quả riêng.

Dalot chơi rất hay bên cánh phải của Man Utd, lên công về thủ nhịp nhàng
Dalot chơi rất hay bên cánh phải của Man Utd, lên công về thủ nhịp nhàng

Trước Crystal Palace, thống kê của Diogo Dalot như sau:

Chuyền thành công 88%, 9/11 đường chuyền dài đúng địa chỉ, 3/4 lần tắc bóng thành công, 2/3 lần tạt bóng thành công, 6 lần thu hồi bóng và 1 lần đánh chặn. Thống kê này của Dalot còn được biểu hiện rõ qua việc, Wilfried Zaha – ngôi sao nguy hiểm nhất của Palace gần như bất lực khi đối đầu với Dalot.

Về Telles, hậu vệ người Brazil thực hiện 103 pha chạm bóng, nhiều hơn tất cả những cầu thủ trên sân. Bên cạnh đó, Telles cũng có 7 pha tắc bóng thành công, chỉ số cao nhất đội và ngang bằng với Fred.

Telles cũng xuất sắc không kém
Telles cũng xuất sắc không kém

Trước Palace, Alex Telles có 1 lần đánh chặn, 3 lần phá bóng và 1 lần tạo ra cơ hội cho đồng đội. Rõ ràng, trong bối cảnh lo ngại từ chấn thương của Luke Shaw hay phong độ của Aaron Wan-Bissaka, những ngôi sao dự bị như Dalot và Telles lại đang rất thăng hoa.

Đây chính là sự hồi sinh quan trọng, tín hiệu hứa hẹn đáng mong đợi hơn nữa của 2 “cỗ máy tốc độ” Man Utd dưới thời Ralf Rangnick.

Theo Thethaoso, không chỉ Dalot hay Telles, cả Fred và nhiều sao Man Utd khác đều sẽ thăng hoa dưới bàn tay thuyền trưởng Ralf Rangnick.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất