spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhNgoại hạng Anh thay đổi quan trọng, nhóm các "đại gia" hưởng...

Ngoại hạng Anh thay đổi quan trọng, nhóm các “đại gia” hưởng lợi to lớn

Đây có vẻ là tin tích cực với các CLB top đầu ở Ngoại hạng Anh, nhưng vấp phải làn sóng phản đối của các CLB tầm trung.

Ngoại hạng Anh thay đổi quan trọng, nhóm các “đại gia” hưởng lợi to lớn

Trong những tác động mạnh mẽ nhất của đại dịch COVID-19 tới giải Ngoại hạng Anh hồi năm 2022, BTC giải đấu từng thông qua nhiều thay đổi về luật quan trọng, nhằm hỗ trợ các đội bóng có thể sớm ổn định đội hình và lực lượng, quay trở lại với giải đấu và hoàn thành những vòng đấu còn dang dở.

Tháng 6/2020, khi Ngoại hạng Anh trở lại sau giai đoạn phong toả, BTC Premier League cho phép nâng số cầu thủ được thay người trong mỗi trận từ 3 lên 5 người.

Ngoại hạng Anh từng bị tạm hoãn một thời gian dài vì COVID-19
Ngoại hạng Anh từng bị tạm hoãn một thời gian dài vì COVID-19

Điều này thời điểm ấy giúp ích rất nhiều cho các CLB ở xứ sở sương mù, giải đấu vốn vẫn được biết đến là tiêu tốn thể lực hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, kể từ mùa trước, luật thay 3 người được áp dụng trở lại, bất chấp các giải đấu khác ở Châu Âu vẫn cho phép thay 5 người.

Lần lượt các HLV như Jurgen Klopp của Liverpool và Pep Guardiola của Man City ủng hộ việc tiếp tục áp dụng luật thay 5 người. Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng ủng hộ với đề xuất này.

Ngoại hạng Anh từng phải thi đấu mà không có khán giả vào sân
Ngoại hạng Anh từng phải thi đấu mà không có khán giả vào sân

Ông Maheta Molango, chủ tịch PFA cho rằng việc thay 5 cầu thủ không mang lại lợi thế cạnh tranh cho các đội bóng lớn:

Đây hoàn toàn là một vấn đề liên quan đến phúc lợi của các cầu thủ. Khi phải thi đấu quá nhiều trận, chúng tôi cần đảm bảo các cầu thủ có cơ hội nghỉ ngơi hợp lý hơn.

Rõ ràng, nếu áp dụng luật thay 5 người từ mùa giải tới, các CLB lớn ở nước Anh vốn có chiều sâu đội hình được cho là sẽ hưởng lợi. Điều này cũng gây tranh cãi bởi nhiều CLB tầm trung không có được nhân sự đội hình dồi dào chắc chắn sẽ phản hồi một cách tiêu cực.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất