spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamSỐC: Tự ý nghỉ đá, Hoàng Anh Gia Lai bị VPF phạt...

SỐC: Tự ý nghỉ đá, Hoàng Anh Gia Lai bị VPF phạt nặng

Với những lùm xùm thời gian qua, số phận của CLB Hoàng Anh Gia Lai đang rất khốn đốn trước khi V-League 2023 khởi tranh.

Hoàng Anh Gia Lai nhận án phạt nặng sau lùm xùm nhà tài trợ áo đấu

Thời gian qua, lùm xùm giữa thượng tầng CLB Hoàng Anh Gia Lai với VPF dường như không cách nào tháo gỡ. Chủ yếu, phía nhãn hàng tài trợ cho V-League 2023 – Sâm Ngọc Linh có những ràng buộc hợp đồng với VPF, khiến cho các đội bóng tham dự giải gặp khó khi nhận tài trợ từ những nhãn hàng thực phẩm “được xem là cạnh tranh trực tiếp” khác.

Tin liên quan: https://thethaoso.com/hoang-anh-gia-lai-tranh-cai-vpf-viec-quang-ba-cho-nha-tai-tro-moi-carabao.html

CLB Hoàng Anh Gia Lai và diện mạo từ nhà tài trợ mới - Carabao
CLB Hoàng Anh Gia Lai và diện mạo từ nhà tài trợ mới – Carabao

Hoàng Anh Gia Lai nhận tài trợ từ nhãn hàng Carabao, đây cũng là thương hiệu nổi tiếng đang tài trợ cho cúp Liên đoàn Anh. Tuy nhiên, xét về quy chế do VPF đưa ra trước thềm V-League 2023 khởi tranh, việc Hoàng Anh Gia Lai có một nhãn hàng nước uống tài trợ cho đội bóng là không hợp pháp.

Trước vấn đề này, chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết:

Nếu nhà tài trợ V-League đồng ý tạo điều kiện thì tốt quá, vì Hoàng Anh Gia Lai và giải đấu sẽ có thể khởi tranh đúng như dự kiến. Nhưng cũng phải thừa nhận, đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhãn hàng nên rất khó nói.

Hoàng Anh Gia Lai gặp khó vấn đề nhà tài trợ tham dự giải
Hoàng Anh Gia Lai gặp khó vấn đề nhà tài trợ tham dự giải

Tôi khẳng định CLB HAGL không có ý đe dọa bỏ giải, nghỉ đá V-League như đồn thổi. Nhưng nếu ban tổ chức giải đấu không đồng ý (vấn đề Carabao – nhà tài trợ cho HAGL xuất hiện), HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ và trong trường hợp này, chúng tôi sẽ không có kinh phí, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa đã đá khai mạc giải, nên chúng tôi không thể tìm ra được nhà tài trợ mới!“.

Qua lời chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, vấn đề mà đội bóng phố Núi đang đối mặt là rất nan giải. Vậy, nếu không thể tham dự V-League 2023 đúng như dự kiến vì cả lý do khách quan lẫn chủ quan, hình phạt dành cho Hoàng Anh Gia Lai sẽ ra sao?

Hoàng Anh Gia Lai đối mặt với hình phạt nào?
Hoàng Anh Gia Lai đối mặt với hình phạt nào?

Điều lệ V-League 2023 nêu rõ: 

Nếu trong quá trình tiến hành giải đấu, có CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi giải thì CLB đó sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại Giải bóng đá Hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024. Hình thức kỷ luật theo Quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Như vậy, trong trường hợp xấu nhất, Hoàng Anh Gia Lai có thể bị phạt phải xuống Giải hạng 3 thi đấu, một trong những hình phạt nặng nề đối với một đội bóng có truyền thống và hình ảnh rất tốt trong lịch sử giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất