spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamBIẾN CỰC CĂNG! Hoàng Anh Gia Lai sẵn sàng bỏ V-League, nếu...

BIẾN CỰC CĂNG! Hoàng Anh Gia Lai sẵn sàng bỏ V-League, nếu VPF từ chối việc quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao

Mới đây, Hoàng Anh Gia Lai có những động thái cứng rắn với VPF về câu chuyện bị cấm quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao ở V-League 2023.

Hoàng Anh Gia Lai tranh chấp với VPF về quyền quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao

Mới đây trong công văn ngày 18/1 gửi đến Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đề nghị đội chủ sân Pleiku không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới Carabao trong phạm vi V-League 2023.

Cụ thể, điều trên bao gồm việc đặt bảng quảng cáo, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku do vi phạm nghĩa vụ đối với nhà tài trợ trong Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp.

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF gửi công văn đề nghị đội chủ sân Pleiku không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới Carabao trong phạm vi V-League 2023
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF gửi công văn đề nghị đội chủ sân Pleiku không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới Carabao trong phạm vi V-League 2023

Hành động trên của VPF đã gây ra sự phẫn nộ cực lớn cho đội bóng phố núi. Ngay sau đó, đại diện phía CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng đã có văn bản phúc đáp VPF, nguyên văn như sau:

“Để chuẩn bị cho mùa giải mới Night Wolf V-League 2023, HAGL đã tiến hành đàm phán, ký hợp đồng với Tập đoàn Carabao (Thái Lan) vào ngày 5.12.2022 và đã công bố nước tăng lực Carabao là nhà tài trợ chính mùa giải 2023-2024.

Là một CLB đã hoạt động trong lĩnh vực bóng đá chuyên nghiệp hơn 20 năm qua, chúng tôi luôn tuân thủ quy định và điều lệ của giải đấu, trong đó có việc khai thác các thương hiệu tài trợ, quảng cáo. HAGL là CLB tiên phong khai thác nhãn hàng nước tăng lực.

CLB Hoàng Anh Gia Lai gửi công văn phản hồi yêu cầu không quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao của VPF
CLB Hoàng Anh Gia Lai gửi công văn phản hồi yêu cầu không quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao của VPF (Nguồn: Fanpage Hoàng Anh Gia Lai)

Sau đó, VPF mới công bố thương hiệu nước tăng lực cho giải đấu. Việc khai thác ngành hàng nước tăng lực tài trợ cho HAGL diễn ra một cách liên tục, không gián đoạn từ năm 2021 đến nay. Chính vì vậy, VPF không thể cấm chúng tôi khai thác thương hiệu nước tăng lực để tài trợ cho đội bóng trong mùa giải mới. Quyết định này là hoàn toàn vô lý và không tạo điều kiện cho CLB HAGL phát triển.

Trong hoạt động của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, nguồn thu từ các nhà tài trợ là quan trọng nhất. Nếu VPF không cho phép sự hợp tác quảng cáo giữa CLB HAGL với nhãn hàng nước tăng lực Carabao thì CLB sẽ mất nguồn thu, không có tiền trả lương huấn luyện viên, cầu thủ và các chi phí hoạt động của đội bóng. Hệ quả lớn nữa là CLB HAGL sẽ phải đền bù thiệt hại hợp đồng cho Carabao, việc này còn gây tổn hại cho uy tín của doanh nghiệp Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Nhãn hàng Carabao - nước tăng lực thứ thiệt từ Thái Lan trở thành nhà tài trợ chính thức CLB HAGL 2023-2024
Nhãn hàng Carabao – nước tăng lực thứ thiệt từ Thái Lan trở thành nhà tài trợ chính thức CLB HAGL 2023-2024 (Nguồn: Fanpage Hoàng Anh Gia Lai)

Với phần trình bày trên, chúng tôi đề nghị VPF xem xét tất cả mọi khía cạnh về pháp lý để tạo điều kiện cho HAGL hợp tác với nhà tài trợ Carabao tại giải đấu Night Wolf V-League 2023 và các năm tiếp theo. Chúng tôi luôn hoạt động trên tinh thần cầu thị, hợp tác với Ban tổ chức và điều lệ chung của giải đấu với mục đích phát triển bền vững và đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam”.

Bên cạnh đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL cũng có đôi lời chia sẻ với báo Pháp luật về vụ tranh cãi căng thẳng trên. Trong đó, bầu Đức nhấn mạnh về việc sẽ bỏ V-League nếu VPF gây khó dễ trong công tác quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao:

“VPF không cho HAGL quảng cáo cho nhà tài trợ thì chúng tôi nghỉ đá, không có vấn đề gì cả. Họ không cho chúng tôi có quyền chọn lựa. Thử hỏi tất cả các CLB xem, không có tài trợ thì sao chơi? Trên thế giới này, không có đội bóng nào tồn tại nếu thiếu nhà tài trợ. Ở những nước khác, như Thái Lan chẳng hạn, việc các thương hiệu có cùng ngành hàng tài trợ cho CLB và Ban tổ chức giải là hai vấn đề khác nhau, không ai cấm cả.

Bầu Đức tuyên bố Hoàng Anh Gia Lai sẽ bỏ V-League 2023 nếu VPF gây khó dễ chuyện quảng bá nhà tài trợ mới Carabao
Bầu Đức tuyên bố Hoàng Anh Gia Lai sẽ bỏ V-League 2023 nếu VPF gây khó dễ chuyện quảng bá nhà tài trợ mới Carabao

Bản thân tôi bỗng dưng nghi ngờ VPF có động cơ khác, có thể là thù hằn cá nhân. Hai mùa bóng trước, Red Bull là nhà tài trợ của HAGL, năm ngoái vẫn còn. Nhãn hãng này ai cũng biết là nước tăng lực, sao lúc đó không cấm mà bây giờ lại cấm Carabao? Họ làm vậy là không đàng hoàng. Thời buổi này, tìm một nhà tài trợ rất khó khăn. Thực sự chúng tôi ký kết hợp đồng với Carabao là một sự hợp tác thương mại toàn diện, trong đó bao gồm bóng đá. Nếu HAGL không có sức hấp dẫn, người ta không bao giờ chịu đến với mình.”

Hãy cùng chờ xem với những động thái cứng rắn từ BLĐ Hoàng Anh Gia Lai, phía VPF sẽ có lời đáp trả như thế nào.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất