spot_img

HLV Southgate nói gì về việc Anh nghỉ ít hơn Ý 1 ngày

Dù giành chiến thắng trước Đan Mạch, nhưng với việc thi đấu ở trận bán kết 2 đã ảnh hưởng ít nhiều đến thể lực của tuyển Anh. HLV Gareth Southgate đã nói gì về việc Anh nghỉ ít hơn Ý 1 ngày.

Anh nghỉ ít hơn Ý 1 ngày, Southgate phản ứng ra sao?

Cả hai trận đấu bán kết EURO 2021 đều trải qua hai hiệp phụ, điều này đã ảnh hưởng nhiều đến thể lực của cầu thủ hai đội. Nhưng với lợi thế được thi đấu sớm hơn 1 ngày, đoàn quân áo màu thiên thanh sẽ có thời gian hồi phục nhiều hơn đội bóng của Southgate. Khi bước vào một trận đấu mang tính quyết định, thể lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các cầu thủ. 

Và Southgate dĩ nhiên có những lo ngại về việc đó, ông chia sẻ: “Họ (đội tuyển Ý) có thời gian hồi phục trước chúng tôi 1 ngày, rõ ràng đó là một lợi thế. Nhưng chúng tôi không vì thế mà lo ngại, bởi vì trận chung kết sẽ được diễn ra tại Wembley, nơi các cổ động viên tiếp thêm sức mạnh từ sau lưng các học trò của tôi. 

Southgate sẽ cân nhắc từng vị trí trên sân trước trận quyết chiến với Ý
Southgate sẽ cân nhắc từng vị trí trên sân trước trận quyết chiến với Ý

Các cầu thủ có phần mệt mỏi sau trận đấu bán kết vừa qua, nhưng đội ngũ y tế sẽ hỗ trợ hết mình để giúp họ đạt được thể trạng tốt nhất vào chủ nhật sắp tới. Tôi nghĩ, tâm lý thoải mái sẽ là chìa khóa để chúng tôi vượt qua các cơn mệt mỏi sau trận vừa rồi, và tiến tới một trận chung kết với những gì sung mãn nhất từ các cầu thủ.

Bạn biết đấy, tôi và những người trong ban huấn luyện đã luôn cân nhắc chuyện các cầu thủ bị quá tải vào nhiều năm gần đây. Khi bước vào các giải đấu ở đội tuyển, họ đã trải qua một mùa giải kéo dài 9 tháng đầy căng thẳng. Chính vì thế, tôi buộc phải xoay tua các cầu thủ để tránh họ gặp phải các chấn thương về cơ, nhưng cũng có vài vị trí rất khó để thay đổi.

Ở giải đấu lần này, cánh phải là nơi tôi thực hiện việc xoay tua các cầu thủ nhiều nhất. Bạn có thể thấy tôi đã xoay vòng việc sử dụng giữa Foden, Saka và Sancho để đảm bảo mỗi khi họ vào sân sẽ luôn đạt được thể trạng và phong độ cao nhất.

Jack Grealish có lẽ nên được ra sân ngay từ đầu
Jack Grealish có lẽ nên được ra sân ngay từ đầu

Ở trận vừa qua, tôi đã sử dụng Foden vào nửa sau của trận đấu, và cậu ta cũng đã làm tốt nhiệm vụ được giao, có thể cậu ta sẽ được ra sân từ đầu ngay trận đấu với Ý. Tôi cũng sẽ cân nhắc việc Jack Grealish sẽ ra sân từ đầu để tăng tính sáng tạo cho lối chơi của toàn đội, khi ở những trận đấu vừa qua Kane đã phải lùi sâu để đóng vai trò đó.”

Harry Kane sẽ chơi trung phong cắm đúng nghĩa ở trận chung kết
Harry Kane sẽ chơi trung phong cắm đúng nghĩa ở trận chung kết

Trận đấu với tuyển Ý sẽ là trận chung kết đầu tiên trên cương vị HLV đội tuyển quốc gia của cả Roberto Mancini và Gareth Southgate. Liệu với bất lợi về thời gian nghỉ ngơi ít hơn so với đối thủ, thầy trò Southgate có còn giữ nguyên được sự nhiệt huyết và tốc độ trong lối chơi như họ đã thể hiện trước những chú lính chì của Kasper Hjulmand. Hay đoàn quân của Mancini sẽ tận dụng được lợi thế và làm nên lịch sử?

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất