spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhTop 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử: Conte...

Top 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử: Conte và người cũ Chelsea có tên

Tờ The Sun (Anh) mới đây vừa thống kê lại top 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử bóng đá. Theo đó, có tới 4 người cũ của Chelsea góp mặt.

Top 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử: Conte và người cũ Chelsea có tên

Trong bối cảnh Antonio Conte đang có nguy cơ bị Tottenham Hotspur sa thải, tờ The Sun (Anh) vừa có những thống kê về top 10 HLV nhận được nhiều tiền đền bù nhất lịch sử bóng đá (Chỉ tính thời điểm số tiền cao nhất, không tính tổng các lần).

Top 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử: Conte số 1
Conte và Mourinho là các HLV có số tiền đền bù cao nhất lịch sử

Cái tên đứng đầu không ai khác ngoài chiến lược gia người Italia. Theo đó, Conte từng bị Chelsea sa thải vào năm 2018 song ông cũng đút túi khoản tiền lên tới 26,2 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng.

Thực tế, The Blues cũng là câu lạc bộ có nhiều HLV góp mặt trong danh sách này nhất bởi ngoài Conte, còn có 3 vị thuyền trưởng khác từng bị Chelsea “bãi nhiệm” với số tiền đền bù tương đối lớn.

Top 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử: Conte số 1
Conte đứng đầu ở danh sách này

Đó là Jose Mourinho vào năm 2007 với 18 triệu bảng, Luiz Felipe Scolari năm 2009 với 13,6 triệu bảng và Thomas Tuchel năm 2022 với 13 triệu bảng.

Trong khi đó, Tottenham cũng 3 lần làm điều tương tự cùng các HLV. Đó là với Jose Mourinho năm 2021 cùng con số dao động ở khoảng 15-20 triệu bảng, là Nuno Espirito Santo cũng cùng năm với số tiền 14 triệu bảng và Mauricio Pochettino năm 2019 với số tiền 12,5 triệu bảng.

Top 10 HLV nhận tiền đền bù nhiều nhất lịch sử: Conte số 1
Top 10 HLV có số tiền đền bù cao nhất lịch sử

Đáng chú ý, ở top 10, không ai xuất hiện tại danh sách này nhiều hơn Mourinho. Chiến lược gia BĐN bị cả Chelsea, Tottenham cùng Manchester United sa thải nên nếu tính tổng số tiền được đền bù, ông mới là người có vị trí cao nhất chứ không phải Conte.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất