spot_img
Trang ChủChampions LeagueChủ tịch Florentino Perez mạnh mẽ đáp trả những kẻ phản đối...

Chủ tịch Florentino Perez mạnh mẽ đáp trả những kẻ phản đối ESL

[output_post_excerpt]

Chủ tịch Florentino Perez đã chính thức lên tiếng bảo vệ ý tưởng tổ chức European Super League
Chủ tịch Florentino Perez đã chính thức lên tiếng bảo vệ ý tưởng tổ chức European Super League

European Super League sẽ giúp các CLB tiết kiệm về mặt tài chính

Đây là lời khẳng định chắc nịch từ ngài chủ tịch đương thời của giải đấu vừa mới khởi sinh. Ông tin rằng với giải đấu này sẽ giúp các đội bóng cứu vớt được về mặt tài chính và quyết tâm thực hiện cho bằng được dù PSG hay Bayern Munich có đồng ý tham gia hay không.

Chủ tịch Florentino Perez được bầu là “gương mặt đại diện” cho European Super League (viết tắt ESL) vào chủ nhật vừa rồi với sự ủng hộ của 6 đội bóng lớn đến từ nước Anh bao gồm: Manchester City, Manchester United, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham. Big Six tin rằng ESL có thể thay thế hoàn toàn Champions League trong khoảng thời gian tới.

Bên cạnh 6 ông lớn của nước Anh, những Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan và Inter Milan đã đồng ý “lên cùng 1 chiếc thuyền” với ngài chủ tịch 74 tuổi. Ông cũng có những phát ngôn ngay sốc trên kênh El Chiringuito ở Tây Ban Nha sau khi nhận được làn sóng phản đối mạnh mẽ giải đấu của mình.

Chủ tịch Florentino Perez mạnh mẽ đáp trả những kẻ phản đối ESL | Hình 2
Nhiều người phản đối việc thành lập giải đấu ESL

“Nhiều CLB lớn tại Anh, Italia và Tây Ban Nha đang tìm cách cứu vãn tình hình tài chính tồi tệ của mình vì ảnh hưởng của đại dịch. Cách duy nhất là họ phải thi đấu ở giải đấu có tính cạnh tranh hơn, thay vì cứ thi đấu tại Champions League. ESL chính là nơi lý tưởng để các đội bóng phục hồi về mặt tài chính. Ở Real Madrid, chúng tôi đã mất rất nhiều tiền và đang trải qua một mùa bóng vô cùng tồi tệ. Khi không có lợi nhuận, cách duy nhất là tham gia vào 1 giải đấu khác trong tuần. Super League sẽ giúp đỡ rất nhiều tình hình tài chính cho các đội bóng.”

“PSG và Bayern Munich chính thức hết cơ hội tham gia ESL tính từ thời điểm hôm nay. Chúng tôi còn rất nhiều CLB muốn tham gia giải đấu tại Đức. Hiện tại ESL đã có 12 đội bóng, chúng tôi muốn giải đấu phải có ít nhất 15 CLB tham gia. ESL vẫn sẽ tiếp diễn bình thường khi không có PSG và Bayern Munich, đúng là sự lựa chọn ngu dốt.”

Chủ tịch Florentino Perez mạnh mẽ đáp trả những kẻ phản đối ESL | Hình 4
ESL vẫn tiếp tục hoạt động dù Bayern và PSG không đồng ý tham gia

“Cũng giống với những thứ khác trong cuộc sống. Bóng đá cũng cần phát triển và thích nghi dần với tình hình hiện tại. Các bạn có thể thấy môn thể thao vua đang dần mất đi giá trị của mình, tiền truyền hình ngày càng giảm. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn lập ra ESL. Đại dịch lần này đã khiến mọi thứ gấp rút hơn dự kiến, tất cả các CLB tham gia lần này đều bị hủy hoại 1 cách nghiêm trọng trong đại dịch.”

Chủ tịch Florentino Perez: “Chúng tôi cứu rỗi những CLB khác ở thời điểm khó khăn”

“Điều hấp dẫn của bóng đá chính là những cuộc đối đầu giữa các ông lớn, giá trị bản quyền truyền hình được tăng lên, mang tới nhiều lợi nhuận cho CLB hơn. Không chỉ có người giàu mới mong chờ Super League, ngay cả ở Ngoại Hạng Anh, khi những đội bóng lớn vững mạnh về tài chính, các đội bóng phía dưới cũng sẽ vững vàng hơn về các nguồn thu. Đây là hệ quả. Chúng tôi tạo ra ESL để cứu rỗi bóng đá ở thời điểm khó khăn nhất.”

Chủ tịch Florentino Perez mạnh mẽ đáp trả những kẻ phản đối ESL | Hình 6
“Bóng đá được tạo ra bởi người nghèo, rồi bị cướp đi bởi người giàu”

“Việc này giống như kim tự tháp. Chúng tôi, những CLB lớn sẽ có nhiều tiền hơn và đầu tư bằng việc mua cho mình những cầu thủ. Nếu như vẫn duy trì bóng đá theo thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống bóng đá sẽ sụp đổ theo Champions League. Và ESL không phải là giải đấu khép kín như đồn thổi, bất kỳ đội bóng nào trong top 5 ở giải VĐQG đều có thể được thi đấu với các CLB xuất sắc nhất trên thế giới.”

UEFA cần minh bạch hơn

“UEFA là một tổ chức độc quyền, lớn mạnh nhưng cần minh bạch hơn. ESL sinh ra để cứu bóng đá trong vòng 20 năm tới. Bạn có thể kiếm từ 120 đến 130 triệu euro nếu vô địch giải đấu của UEFA. Thế nhưng, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn nếu vô địch Super League. Ở đây, chúng tôi đều công khai mọi số liệu và tiền thưởng. Tôi có thể biết số tiền lương của LeBron James, nhưng thực sự không biết số tiền lương của chủ tịch UEFA.”

“Bên cạnh đó, việc cấm các CLB và các cầu thủ tham gia giải quốc nội cũng như World Cup là điều quá vô lý. Chúng tôi tin rằng luật pháp sẽ bảo vệ chúng tôi, 100% sẽ không có chuyện đó xảy ra. Đây là 1 sân chơi chung có luật pháp bảo vệ” – chủ tịch Real Madrid kiêm chủ tịch ESL khẳng định.

Những thông tin về giải đấu mới European Super League đang được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Hãy cùng Thethaoso cập nhật các tin bóng đá liên quan đến giải đấu này nhé!

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất