spot_img

AFC thay đổi trọng tài phụ trách VAR trận Việt Nam vs Nhật Bản

LĐBĐ châu Á AFC thay đổi trọng tài phụ trách tổ VAR cho cuộc đối đầu giữa Việt Nam vs Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây.

AFC thay đổi trọng tài phụ trách VAR trận Việt Nam vs Nhật Bản

Trong thông báo mới nhất vừa được đăng tải, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định chọn trọng tài người Syria – Hattab Hanna là người phụ trách chính trong phòng VAR của trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Mohamed Abdullah Hassan là người đã từng điều khiển trận đấu giữa ĐT Trung Quốc thắng ĐT Việt Nam với tỷ số 2-3.

AF thay đổi trọng tài Hattab Hanna là người điều khiển chính phòng VAR
AF thay đổi trọng tài Hattab Hanna là người điều khiển chính phòng VAR

Trước đó, người phụ trách chính tổ VAR được chỉ định là ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa, còn trọng tài Hattab Hanna làm trợ lý. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh cuộc đối đầu này chỉ còn 1 tuần nữa là diễn ra.

Đây là thông tin rất đáng chú ý với NHM ĐT Việt Nam bởi trong cả 4 trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đều phải chạm mặt với những trọng tài đến từ Trung Đông.

Các công tác trọng tài ở những trận đấu đó đều khiến cho NHM Việt Nam và các cầu thủ trên sân cảm thấy bức xúc. Sau mỗi trận đấu, đề tài được nhắc đến nhiều nhất còn là “hung thần” VAR.

Ở trận đầu tiên gặp Saudi Arabia, tổ VAR đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền sau khi bóng chạm tay Duy Mạnh. Đến trận tiếp đón Australia, Những Ngôi Sao Vàng cùng bị VAR từ chối một quả penalty dù tình huống chạm tay là khá rõ.

Vấn đề lại càng trở nên nóng hơn khi trận đấu với Oman khép lại. VAR gây bức xúc cho các CĐV Việt Nam khi trọng tài dùng rất nhiều thời gian để kiểm tra bàn thắng của Tiến Linh. Vị vua áo đen phải xem lại băng hình tới 2 lần để đánh giá tính hợp lệ của bàn thắng.

VAR cũng từng là nhân vật chính trong cuộc đối đầu giữa Việt Nam vs Nhật Bản trước đó
VAR cũng từng là nhân vật chính trong cuộc đối đầu giữa Việt Nam vs Nhật Bản trước đó

Trong quá khứ, VAR cũng từng tạo “dấu ấn” trong cuộc đối đầu giữa Việt Nam vs Nhật Bản tại Asian Cup 2019.  Trọng tài từ chối bàn thắng của Yoshida ở hiệp 1 nhưng tới hiệp 2, VAR đã giúp ông ấy xác nhận lỗi và giúp Nhật Bản có được 1 quả phạt đền.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu sắp tới là ông Mohamed Abdullah Hassan người UAE. Đồng hành cùng ông sẽ là 3 người đồng hương gồm Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis.

Hãy truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất