spot_img

5 Pha gãy chân kinh hoàng trên sân cỏ Việt Nam

Pha vào bóng ác ý của Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn nạn thi đấu bạo lực trên sân cỏ V-League.

5. Pha vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng (2021)

Đêm 23/03, bóng đá nước nhà rúng động khi Ngô Hoàng Thịnh có pha phạm lỗi quá mức cần thiết với Đỗ Hùng Dũng trên SVĐ Thống Nhất. Tiền vệ của CLB Hà Nội ngay lập tức được chuyển lên xe cấp cứu tới thẳng bệnh viện.

Hùng Dũng gãy chân sau khi lãnh trọn pha vào bóng của Hoàng Thịnh
Hùng Dũng gãy chân sau khi lãnh trọn pha vào bóng của Hoàng Thịnh

Theo thông tin mới nhất, Hùng Dũng đã bị gãy xương chày và xương mác. Nhiều khả năng Dũng phải nghỉ thi đấu dài hạn, và chắc chắn không thể cùng ĐT Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 tại UAE trong tháng 6 tới. Pha vào bóng ác ý của Hoàng Thịnh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về vấn nạn thi đấu bạo lực trên sân cỏ V-League.

4. Nguyễn Hải Huy gãy chân sau pha phạm lỗi của Phạm Hoàng Lâm (2020)

Trong trận đấu thuộc vòng 3 V-League 2020 giữa Than Quảng Ninh và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Huy thực hiện một nỗ lực đi bóng và dứt điểm bên ngoài vòng cấm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Phạm Hoàng Lâm là người lao ra cản phá với một cú tắc bóng.

Cú tắc bóng thô bạo của Hoàng Lâm khiến Hải Huy gãy chân
Cú tắc bóng thô bạo của Hoàng Lâm khiến Hải Huy gãy chân

Pha vào bóng rất mạnh của Hoàng Lâm đã khiến Hải Huy gãy chân và phải rời sân bằng cáng. Tiền vệ người Quảng Ninh phải mất 7 tháng điều trị mới có thể quay trở lại thi đấu.

3. Dương Thanh Hào đốn gãy chân Abass Dieng (2015)

Phút 68 trận chung kết Cúp Quốc gia 2015 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T, trong một pha phản công nhanh bên cánh trái, tiền đạo Abass Dieng (B.BD) đã bị hậu vệ Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T) phạm lỗi dẫn đến chấn thương nặng.

Pha phạm lỗi quá mức cần thiết của Thanh Hào
Pha phạm lỗi quá mức cần thiết của Thanh Hào

Sau khoảng 5 phút sơ cứu trên sân, Abass được xe cứu thương đưa thẳng tới bệnh viện Pháp – Việt (TP.HCM) cấp cứu. Theo kết luận của bác sỹ, tiền đạo người Senegal bị gãy ở cổ chân (vùng 2 mắt cá chân) và hở khớp. Mất 9 tháng điều trị và dưỡng thương đã giúp cây săn bàn được đánh giá vào loại hay nhất của V.League lúc bấy giờ mới có thể thi đấu trở lại. Tuy nhiên, Abbass không còn là chính mình sau ca chấn thương rợn người ấy.

2. Pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa (2015)

Quế Ngọc Hải từng bị dư luận, giới truyền thông và người hâm mộ chỉ trích, lên án mạnh mẽ sau cú đạp bóng thô bạo với tiền vệ Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng của ở vòng 25 V-League 2015. Đây vẫn được xem là một trong những pha phạm lỗi kinh hoàng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Vết nhơ trong sự nghiệp của Hải Quế
Vết nhơ trong sự nghiệp của Hải Quế

Pha vào bóng của Hải Quế đã cướp đi luôn sự nghiệp của Anh Khoa ở tuổi 24. Trung vệ người Nghệ An sau đó đã bị cấm thi đấu 6 tháng (sau đó được giảm án), nộp phạt 15 triệu đồng và phải chịu toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa. Ngọc Hải tỏ ra hối hận và nhiều lần tới xin lỗi trực tiếp với cựu tiền vệ SHB Đà Nẵng. Nhưng đó mãi là một câu chuyện buồn vĩnh viễn không thể nào quên.

1. Pha vào bóng ác ý của Trần Đình Đồng khiến Anh Hùng gãy chân (2014)

Trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An với An Giang thuộc vòng 7 V-League 2014, Đình Đồng có pha vào bóng rất quyết liệt ngay phút 79 với Anh Hùng. Cầu thủ sinh năm 1992 ngay lập tức được đưa đến bệnh viện. Kết quả kiểm tra cho thấy Hùng bị gãy xương ống chân và phải tiến hành mổ cấp cứu.

VFF sau đó đã đưa ra án phạt rất nặng với Đình Đồng. Cụ thể, cầu thủ người Nghệ An bị treo giò đến hết năm 2014 (tương đương 28 trận đấu), phạt tiền 20 triệu đồng, ngoài ra còn phải thanh toán chi phí điều trị cho Anh Hùng. Đây là án phạt kỷ lục của bóng đá Việt Nam.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất