spot_img

Giải mã ý nghĩa đằng sau chiếc logo các đội bóng La Liga

Nếu bạn là người hâm mộ của giải bóng đá La Liga, chắn chắn một điều rằng bạn sẽ luôn nhớ rõ về logo của các đội bóng. Vậy còn ý nghĩa của chúng thì sao? Hãy cùng Thethaoso.cc đi tìm ý nghĩa logo của từng đội bóng nhé!

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Real Madrid

Có lẽ logo của Real Madrid đã không quá xa lạ gì với người xem bóng đá. Thậm chí họ còn nhớ rõ mồn một nữa là đằng khác.

Thoạt nhìn, người ta sẽ ấn tượng ngay đối với biểu tượng của Kền Kền Trắng bởi tông màu vàng trắng chủ đạo, tượng trưng cho màu áo của câu lạc bộ và sự cao quý của hoàng gia.

Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid
Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid

3 chữ cái M, F, C nằm nổi bật trong vòng tròn màu vàng là viết tắt của câu lạc bộ với ý nghĩa Madrid Football Club. Bên trên vòng tròn là chiếc vương miện được hoàng gia Tây Ban Nha trao tặng. Real Madrid đã cho người thiết kế đặt chiếc logo lên đầu như một sự thể hiện sự tôn kính với nữ hoàng, cũng như chứng tỏ rằng mình cũng là một phần của giới hoàng tộc.

Theo lịch sử, logo của Real Madrid đến nay đã có 7 lần thay đổi và logo của hiện tại được xem là hoàn hảo nhất, đẹp nhất, vì nó thể hiện được tất cả những gì quý giá nhất của gã khổng lồ thành Madrid.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Ở Tây Ban Nha, Barcelona là câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích và truyền thống thứ hai sau Real Madrid. Vậy nên, logo của Barca chứa đựng rất nhiều ý nghĩa về mặt lịch sử dù đã qua năm lần thay đổi.

Được biết đến như là logo nhiều chi tiết nhất với 3 phần được chia ra rõ rệt. Bắt đầu từ trên xuống dưới, phía góc tay trái là hình ảnh tượng trưng cho thập thánh George, còn bên phải chính là lá cờ của xứ Catalan.

Biểu tượng của CLB Barcelona
Biểu tượng của CLB Barcelona

Ở chính giữa chiếc logo là 3 chữ cái F, C, B, tức viết tắt cho từ Barcelona Football Club. Còn bên dưới phần còn lại của chiếc logo là sọc đỏ xanh, đây cũng chính là màu áo truyền thống của đội bóng, và cũng là màu cờ của xứ Basil, nơi mà ông Joan Gamper thành lập nên câu lạc bộ Barcelona.

Như vậy, logo của Barca có thể nói là đặc biệt nhất trong thế giới bóng đá. Nó vừa mang nhiều ý nghĩa lịch sử, vừa thể hiện được tinh thần yêu mến quê hương Catalan, vừa thể hiện sự ghi nhớ đối với người thành lập đội bóng.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Valencia

Thứ khiến mọi người không thể nhầm lẫn được logo của câu lạc bộ bóng đá Valencia với các câu lạc bộ khác đó chính là hình ảnh con dơi màu đen khổng lồ, bao trùm luôn toàn bộ biểu tượng đội bóng.

logo của câu lạc bộ Valencia
Logo của câu lạc bộ Valencia

Đối với nhiều nền văn hóa trên thế giới, con dơi là điềm báo tai ương, bệnh tật. Thế nhưng, tại Tây Ban Nha thì khác. Trong lịch sử ở xứ đấu bò, khi vua James đệ nhất chinh phục thành Valencia, ông đã thấy một con dơi đậu trên lá cờ của mình, và ông cho rằng đây chính là điềm báo may mắn. Về sau, khi ông chiếm được Valencia, ông cho thêu thêm hình con dơi lên lá cờ thành phố.

Thế nên, trên logo của câu lạc bộ Valencia mới không thể nào thiếu được hình ảnh con dơi đó. Nó vừa tượng trưng cho sự may mắn, vừa thể hiện được tình yêu đối với quê hương. Đây cũng là lý do giải thích vì sao, biệt danh của CLB bóng đá Valencia là Bầy Dơi.

Tiếp theo, sọc vàng đỏ bên trong logo có ý nghĩa tượng trưng cho vương miện Aragon, với trái bóng ở trung tâm. Và đây cũng là màu áo truyền thống của câu lạc bộ.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Atletico Madrid

Atletico Madrid là đội bóng được đánh giá rất cao tại La Liga bởi lối chơi cực kỳ khó chịu. Họ cũng chính đội bóng cùng thành phố với Real Madrid, thế nhưng, về phần logo của đội bóng, cả hai đều thể hiện một cách rất khác nhau.

Logo của câu lạc bộ bóng đá Atletico Madrid
Logo của câu lạc bộ bóng đá Atletico Madrid

Sau 117 năm thành lập, Atletico Madrid vẫn giữ nguyên màu áo thi đấu sọc đỏ trắng với quần xanh truyền thống của mình, và đó cũng là màu chủ đạo trên chiếc logo của họ được thiết kế lại vào năm 2017 của họ.

Nếu như những logo của các đội bóng bóng được chia thành hai nửa trên dưới thì logo của Atletico lại được chia theo đường chéo. Với nửa trên là hình ảnh chú gấu đang với tới cây dâu. Người thiết kế đã chọn chú gấu này vì đây là bức tượng được đặt ngay trung tâm cổng vào của thành phố. Trên cây dâu có 7 ngôi sao, tượng trưng cho chòm sao Bắc Đẩu. Ý nói Atletico Madrid mạnh mẽ như một con gấu lớn và đang vươn tới các vì sao.

Còn nửa còn lại phía bên dưới nổi bật với sọc đỏ trắng chính là màu áo truyền thống của câu lạc bộ.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Real Sociedad cũng là một đội bóng đến từ thành phố Madrid và đã chơi tại La Liga hơn 100 năm qua. Giống như Real Madrid, Real Sociedad cũng được phong danh hiệu Hoàng gia. Vì thế nên trên logo cũng có chiếc vương miện ở trên đầu.

logo của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad
Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Nếu như hình ảnh trái bóng được các câu lạc bộ khác cho một kích thước rất nhỏ thì đối với Real Sociedad, quả bóng chính là phần nổi bật của chiếc logo, nhằm thể hiện họ cũng là một đội bóng của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ngoài ra, còn có một giải băng sọc xanh trắng quấn quanh quả bóng mang ý nghĩa đây là màu áo truyền thống của đội bóng. Trên giải băng còn có 2 chữ “SS”, là viết tắt cho tên thành phố San Sebastian, nơi thành lập đội bóng.

Logo của câu lạc bộ Sevilla có ý nghĩa gì?

Sau hơn 12 lần thay đổi, Sevilla được đánh giá là câu lạc bộ có logo đẹp nhất tại La Liga với những chi tiết rất đẹp mắt và mang ý nghĩa lịch sử rất ấn tượng.

Lấy hình dáng của tấm khiên hình tam giác, logo của Sevilla được chia thành 2 phần chính với nửa trên được chia thành 2 phần nhỏ. Đầu tiên, hãy tìm hiểu về góc bên trái của chiếc logo. Bạn thấy hình ảnh một vị vua ngồi trên ngai vàng và hai người kế bên chứ?

Logo của câu lạc bộ Sevilla
Logo của câu lạc bộ Sevilla

Người ngồi trên ngai vàng cầm thánh kiếm chính là vua Ferdinand III, và hai vị kế bên là hai đức tổng giám mục Isidore và Lender. Đây là 3 nhân vật lớn nhất Tây Ban Nha ở khoảng thế kỷ thứ VI, VII. Đây cũng chính là hình ảnh biểu tượng của thành phố Sevilla.

Tiếp theo, ở bên phải là 3 chữ cái S, F, C viết lồng vào nhau tức là tên đầy đủ của đội bóng Sevilla Football Club. Còn bên dưới cùng là những sọc đỏ trắng. Đây chính là màu cờ của đội quân cơ đốc giá Catitle năm xưa khi họ cùng vua Ferdinand III giải phóng thành Sevilla, sau khi bị quân hồi giáo chiếm đóng.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Villarreal cũng là một câu lạc bộ bóng đá được phong tước Hoàng Gia ở Tây Ban Nha. Và để không quên ơn lành từ nhà vua, Villarreal cũng đặt biểu tượng chiếc vương miện ngay trên logo của mình.

logo của câu lạc bộ bóng đá Villarreal
Logo của câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Bên dưới chiếc vương miện là hình thoi cắm xuống với nền sọc đỏ cam mang ý nghĩa đây là màu áo truyền thống. 3 chữ cái V,F,C là tên viết tắt của đội bóng Villarreal Football Club.

Ý nghĩa logo câu lạc bộ bóng đá Getafe

Getafe là một câu lạc bộ bóng đá được rất ít người để ý cho đến khi họ từ giải hạng giải 2 lên thi đấu tại La Liga vào năm nay vào tạo nên chấn động không nhỏ.

logo câu lạc bộ bóng đá Getafe
Logo câu lạc bộ bóng đá Getafe

Về logo của đội bóng, Getafe chọn cho mình 4 màu sắc chủ đạo gồm xanh dương, xanh lá, vàng và đỏ. Về mặt ý nghĩa, tấm khiên ở giữa logo được chia làm hai bên rõ ràng, nửa bên trái là chiếc khăn choàng đỏ với cây thánh giá vàng, tượng trưng cho quốc kỳ của Tây Ban Nha. Còn nửa xanh lá còn lại là sân bay với những chiếc máy bay chiến đấu đang đậu.

Ở vòng tròn màu xanh ngoài có dòng chữ Getafe C.F. S.A.D là viết tắt của cụm từ Getafe Club de Football SOCIEDAD ANONIMA DEPORTIVA.

Còn một chi tiết nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn nữa chính là trái tim mang ngọn lửa trên đầu ngay giữa cây thánh giá. Biểu tượng này được lấy từ sự kiện có thật ở lịch sử. Đó là vào năm 1940, Getafe bị kiện là thành phố sản xuất và chứa vũ khí trái phép. Hơn 17 năm sau, họ mới thắng được vụ kiện và được cấp vũ khí mới. Và trái tim trên logo mang ý nghĩa rằng: Getafe là thành phố ngoan cường và quyết tâm giành chiến thắng đến cùng.

Ý nghĩa logo câu lạc bộ Osasuna

Câu lạc bộ bóng đá Club Atletico Osasuna, hay còn được gọi với cái tên ngắn ngọn là Osasuna. Đây là một đội bóng có logo thuộc hàng đẹp nhất thế giới với thiết kế và tông màu được đánh giá là đậm chất nghệ thuật.

Logo của CLB bóng đá Osasuna
Logo của CLB bóng đá Osasuna

Với 3 màu sắc chủ đạo là vàng, đỏ và xanh dương cùng với những đường nét chắc chắn. Người thiết kế đã vẽ cho Osasuna một chiếc logo cực kỳ mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng với chiếc vương miện quyền quý trên đầu và con sư tử vàng oai vệ ngay chính giữa.

Tất cả đều được dùng để thể hiện, Osasuna là một đội bóng mạnh mẽ của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Athletic Bilbao

Thoạt nhìn, biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Athletic Bilbao khá giống với logo của Atletico Madrid. Vì nó cùng mang dáng vẻ của một chiếc khiên hình tam giác, cùng được chia với bố cục như nhau và có màu sắc khá tương đồng.

logo của câu lạc bộ bóng đá Athletic Bilbao
Logo của câu lạc bộ bóng đá Athletic Bilbao

Tuy nhiên, logo của Athletic Bilbao có phần ít đẹp hơn vì trông khá đơn giản vào không nổi bật. Về phần hình ảnh, bên trong logo của Athletic Bilbao được chia làm hai phần với nửa trên là thánh đường thành phố, còn bên dưới là màu áo truyền thống của đội bóng.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Celta Vigo

Celta Vigo là câu lạc bộ bóng đá hiếm hoi chỉ sử dụng một logo duy nhất từ trước đến nay. Về mặt hình ảnh, logo của Celta Vigo có hình mũi giáo với vương miện và tấm khiên ngay chính giữa với ý nghĩa: Đây là đội bóng của quân đội Hoàng Gia Tây Ban, mạnh mẽ và trung thành.

Câu lạc bộ Celta Vigo
Logo của câu lạc bộ bóng đá Celta Vigo

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ Real Betis

Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Betis được đánh giá khá cao về mặt nghệ thuật và mang tính trừu tượng chỉ với 3 tông màu chính là xanh lá, trắng và vàng.

Câu lạc bộ Real Betis
Logo của câu lạc bộ Real Betis

Nếu như đa số logo của các đội bóng khác lấy chiếc khiên làm hình mẫu thì logo của Real Betis chọn hẳn cho mình cái khung hình tam giác với vòng tròn lệch lên trên. Bên trong vòng tròn là hai chữ cái R và B được cách điệu lồng vào nhau, mang ý nghĩa đây là tên đội bóng. Nếu nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy nó giống như là hai cánh cửa của cung điện Hoàng gia Tây Ban Nha.

Bên trên logo còn có chiếc vương miện là biểu tượng của đội bóng Hoàng tộc, còn những sọc trắng xanh xen kẽ chính là màu áo truyền thống của đội bóng.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Granada

Năm 2010 là mùa giải đầu tiên sau 35 năm câu lạc bộ Granada trở lại La Liga. Và để kỷ niệm sự kiện này, ban quản lý của CLB đã cho thiết kế lại logo mới.

Câu lạc bộ Granada
Logo của câu lạc bộ bóng đá Granada

Tuy nhiên, họ không đặt nặng tính cầu kỳ và chỉ dùng hai màu cơ bản là trắng và đỏ cho biểu tượng của mình. Thay vì dùng hình tròn như trước, logo của Granada có hình tấm khiên dài, được các đấu sĩ sử dụng trong đấu trường. Bên trong là 3 chữ cái G, F, C viết tắt tên của câu lạc bộ.

Năm 2020, logo của Granada có phần thay đổi chút ít về màu trắng, chuyển từ trắng ngã nhẹ sang màu bạc để tăng tính hiện đại.

Logo của câu lạc bộ bóng đá Levante

Levante là đội bóng cùng thành phố với Valencia FC. Do đó, logo của cả hai đội đều có phần tương đồng với nhau, đều được cánh dơi may mắn bao phủ cả logo, có màu cờ của thành phố Valencia.

Câu lạc bộ Levante
Logo của câu lạc bộ bóng đá Levante

Tuy nhiên, phần dưới của Levante là sọc đỏ xanh, khác hẳn với Valencia. Và đây cũng chính là màu áo truyền thống của đội bóng.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Valladolid

Biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Valladolid có từ năm 1929 và đến nay vẫn giữ nguyên kết cấu nhưng có thêm một vài chi tiết nhỏ.

câu lạc bộ Valladolid
Logo của câu lạc bộ bóng đá Valladolid

Về hình ảnh, logo của Valladolid được cấu tạo từ vòng nguyệt quế, tấm khiên, vương miện và 4 thanh kiếm chĩa ra 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Đặc biệt, 4 thanh kiếm trên chính là hình ảnh tượng trưng cho 4 vị anh hùng đã được phong tước hiệu hiệp sĩ. Phần sọc trắng tím chính là màu áo truyền thống của đội bóng. Còn chiếc vương miện phía trên thể hiện Valladolid cũng là một đội bóng đã được phong tước Hoàng gia.

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Eibar

Biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Eibar được thiết kết vào năm 1940 và đến nay không có gì thay đổi. Vẫn là hình tấm giáp ngực của các đấu sĩ. Và bên trên là quả bóng đá cổ điển.

câu lạc bộ Eibar
Logo của câu lạc bộ bóng đá Eibar

Ý nghĩa logo của câu lạc bộ bóng đá Alaves

Biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Alaves được ra đời cùng với năm thành lập của đội bóng hai màu chủ đạo xanh và trắng. Và đây cũng là màu áo truyền thống của đội bóng.

câu lạc bộ bóng đá Alaves
Logo của câu lạc bộ bóng đá Alaves

Thoạt nhìn, logo của đội bóng giống như cánh buồm, nhưng thật ra, đây là ngọn cờ của thành phố Deportivo nằm đè lên hình bầu dục. Ở trên và dưới hình bầu dục là tên của đội bóng, năm thành lập và nơi thành lập đội bóng.

Trên đây là ý nghĩa logo các đội bóng La Liga mà Thethaoso đưa ra. Nếu thấy bài viết bổ ích đừng quên chia sẻ nhé!

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất