spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamXúc động với ý chí chiến đấu kiên cường của các nữ...

Xúc động với ý chí chiến đấu kiên cường của các nữ tuyển thủ Việt Nam

Trận thắng đội tuyển nữ Philippines cho thấy ý chí thi đấu kiên cường của các cô gái vàng đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31.

Ý chí chiến đấu kiên cường của đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa có chiến thắng 2-1 ngày ra quân trước tuyển nữ Philippines trong khuôn khổ lượt trận mở màn SEA Games 31 môn bóng đá nữ. Đây là cuộc đấu rất được mong đợi, bởi cùng với nữ Thái Lan và nữ Myanmar, tuyển nữ Việt Nam vs nữ Philippines được đánh giá là 4 đội mạnh nhất giải đấu.

Đội tuyển nữ Philippines có bàn thắng sớm vào lưới tuyển nữ Việt Nam
Đội tuyển nữ Philippines có bàn thắng sớm vào lưới tuyển nữ Việt Nam

Thực tế, Philippines sau khi thực hiện chính sách nhập tịch và cải thiện chất lượng nhân sự, đội tuyển nữ của họ đã có một số thành tích nhất định. Sự phát triển nhanh chóng của tuyển nữ Philippines biểu hiện qua việc họ giành tấm vé trực tiếp đến World Cup 2023.

Chính vì sức mạnh của tuyển nữ Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam đã phải nỗ lực rất nhiều. Thậm chí, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn bị chọc thủng lưới trước ngay trong hiệp 1. Dẫu vậy, với những tính toán chiến thuật hợp lý, tuyển nữ Việt Nam vẫn lội ngược dòng thành công.

Đội tuyển nữ Việt Nam không phụ lòng người hâm mộ
Tuyển nữ Việt Nam không phụ lòng người hâm mộ (Ảnh: Sport5)

Gần như các cô gái vàng của bóng đá Việt đã nỗ lực hết sức. Họ nằm vật ra sân. Sau trận, những vết xước, lưng áo ướt đẫm mồ hôi hay sự “tàn tạ” trên khuôn mặt cho thấy, tuyển nữ Việt Nam đã chiến đấu hết mình như thế nào.

Chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Tuy vậy, với tinh thần thi đấu cao độ và nỗ lực bảo vệ thành quả, ngôi hậu SEA Games 31 vẫn là mục tiêu mà những chiến binh nữ của bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể bảo vệ thành công.

Đội trưởng Huỳnh Như với nhiều vết xước
Đội trưởng Huỳnh Như với nhiều vết xước (Ảnh: Sport5)
Chương Thị Kiều được đồng đội cõng ra sân
Chương Thị Kiều được đồng đội cõng ra sân (Ảnh: Sport5)
Sau trận, ai nấy cũng đều thấm mệt, tàn tạ
Sau trận, ai nấy cũng đều thấm mệt, tàn tạ (Ảnh: Sport5)

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất