Thẻ: Sheffield United

Thông tin câu lạc bộ Sheffield United

  • Tên đầy đủ: Sheffield United Football Club.
  • Tên ngắn gọn: Sheffield Utd, Sheffield, SUFC.
  • Biệt danh: The Blades.
  • Trụ sở: Thành phố Sheffield, hạt South Yorkshire, nước Anh.
  • Sân vận động: Bramall Lane.
  • Sức chứa: 32.050 người.
  • Chủ sở hữu: Abdullah bin Musa’ad bin Abdulaziz Al Saud.
  • Giám đốc điều hành: Musa’ad bin Khalid Al Saud.
  • Huấn luyện viên trưởng: Chris Wilder.
  • Giải đấu đang tham gia: Premier League 2020/2021.

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ Sheffield Utd

Sheffield United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh được thành lập vào năm 1889 và có trụ sở tại thành phố Sheffield, hạt South Yorkshire, nước Anh. Họ được xem là một nhánh của Câu lạc bộ Cricket Sheffield United, và được đặt biệt danh là The Blades do lịch sử sản xuất thép của thành phố này.

Ngay từ khi mới thành lập, Sheffield đã có ngay sân nhà và đó là sân Bramall Lane của ngày nay. Sheffield United có danh hiệu đầu tiên là chức vô địch giải Anh vào năm 1898 và Cúp FA vào các năm 1899, 1902, 1915 và 1925.

Họ đã từng lọt vào chung kết Cúp FA vào các năm 1901 và 1936, và lọt vào bán kết vào các năm 1961, 1993, 1998, 2003 và 2014. Sheffield United là câu lạc bộ đầu tiên của Anh thăng hạng từ Giải hạng hai mới thành lập lên Giải hạng nhất vào mùa giải 1892/1893. Họ cũng là cũng là thành viên sáng lập của Premier League trong mùa giải 1992/1993 và câu lạc bộ ghi bàn thắng đầu tiên tại ở đấu trường danh giá nhất nước Anh.

Kể từ khi thành lập đến nay, Sheffield United đã kinh qua gần như tất cả các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá Anh, từ hạng nhất cho đến hạng 4 và là 1 trong 4 câu lạc bộ từng vô địch ở cả 4 giải đấu.

Đối thủ cùng thành phố của Sheffield United chính là Sheffield Wednesday và trận nội chiến giữa họ được gọi là Derby thành phố Thép.

Logo và trang phục thi đấu của SUFC.

Logo của Sheffield United được đánh giá là một trong những biểu tượng đẹp nhất của bóng đá Anh. Chiếc logo được thiết kế theo hình tròn với chi tiết chính là 2 thanh đao bắt chéo qua nhau. Thoạt nhìn khá giống với biểu tượng của cướp biển.

Phía trên 2 thanh đao chính là hình ảnh bông hoa quen thuộc, là quốc huy của hạt Yorkshire và trên cùng là tên của câu lạc bộ. Logo của Sheffield United sử dụng 3 màu chủ đạo là Đỏ, Đen, Trắng phối hợp cực kỳ hài hòa và để lại được ấn tượng trong mắt người xem.

Trang phục thi đấu truyền thống trên sân nhà của Sheffield United chính là áo thun đỏ sọc trắng và quần đen đi cùng với vớ đỏ viền trắng.