spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Nga đánh Ukraine khiến số phận World Cup 2022 vô cùng khốn...

Nga đánh Ukraine khiến số phận World Cup 2022 vô cùng khốn đốn

World Cup 2022 đang gặp nhiều trở ngại vì cuộc chiến tranh giữa Nga vs Ukraine ngày càng khốc liệt.

Nga đánh Ukraine khiến World Cup 2022 vô cùng khốn đốn

Những ngày cuối tháng 2, lệnh trừng phạt và tấn công Ukraine của Tổng thống Vladimir Putin khiến cho thế giới chấn động. Bóng đá cũng đã bị ảnh hưởng sâu sắc, từ tâm lý của các cầu thủ, những thông điệp chống chiến tranh đến các kế hoạch tổ chức giải đấu lớn năm 2022.

Nga đánh Ukraine khiến World Cup 2022 vô cùng khốn đốn
Nga vs Ukraine khiến cả thế giới chấn động

World Cup 2022 là một trong những ngày hội bóng đá chịu dư chấn của cuộc chiến tranh Nga vs Ukraine. Cụ thể, FIFA quyết định loại Nga khỏi vòng đấu play-off và liên đoàn bóng đá nước này đáp trả bằng việc kiện FIFA lên CAS (Toà án thể thao quốc tế).

Những xung đột xoay quanh câu chuyện giữa FIFA vs Nga chưa chấm dứt, đến lượt Liên đoàn bóng đá Ukraine “làm khổ” cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới. Theo thông tin mới nhất truyền thông Châu Âu đăng tải, Liên đoàn bóng đá Ukraine đang yêu cầu hoãn trận play-off của họ với Scotland, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3.

Bóng đá đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến phi nghĩa
Bóng đá đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến phi nghĩa

Ukraine sẽ đấu với Scotland vào ngày 24 tháng 3. Đội thắng của cặp đấu này sau đó sẽ gặp xứ Wales hoặc Áo 5 ngày sau để tranh một suất tham dự World Cup 2022 chính thức.

Trước sự kiện giữa Nga vs Ukraine, vòng loại World Cup 2022 đã nhiều lần bị hoãn do dịch COVID-19, điều này ảnh hưởng sâu sắc đến lễ bốc thăm chia bảng đấu. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 4 tại Doha (Qatar).

Nếu vòng play-off tiếp tục bị hoãn, kế hoạch bốc thăm và tổ chức World Cup cuối năm nay sẽ ảnh hưởng rất nặng nề.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật và đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất