spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Sốc với số người thiệt mạng trong quá trình xây dựng World...

Sốc với số người thiệt mạng trong quá trình xây dựng World Cup 2022

World Cup 2022 sắp diễn ra. Bên cạnh sự hào nhoáng trong quá trình chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, vừa có tiết lộ gây sốc về số người thiệt mạng ở quá trình xây dựng.

Sốc với số người đã tử vong trong quá trình xây dựng World Cup 2022

World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 20/11 tới. Cho đến lúc này, quá trình chuẩn bị về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh gần như đã hoàn tất. Từ sân bãi tới các điều kiện cơ sở vật chất đều được trang bị hiện đại.

World Cup 2022 gây sốc về số người thiệt mạng khi xây dựng
World Cup 2022 đòi hỏi số lượng người phục vụ công trình xây dựng cực lớn

Tuy nhiên, đằng sau sự hào nhoáng ấy là mặt trái thực sự gây sốc. Theo thống kê mới nhất từ tờ New York Times, cúp thế giới ở Qatar là giải đấu chứng kiến nhiều người tử vong hơn cả so với những lần tổ chức trước đó.

Cụ thể, ước tính có khoảng 120000 – 15000 người đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng các công trình phục vụ World Cup 2022, với phần lớn đều là những công nhân lao động nhập cư.

World Cup 2022 gây sốc về số người thiệt mạng khi xây dựng
Theo tiết lộ, có tới hơn 10.000 người đã thiệt mạng

So với các kỳ World Cup gần đây, đó thực sự là con số khủng khiếp khi mà 4 năm trước tại nước Nga, không có bất cứ người nào tử vong. Ở Brazil hay Nam Phi, cũng chỉ có lần lượt 8 và 1 người lao động thiệt mạng.

Rõ ràng, thống kê ấy thực sự khiến nhiều cổ động viên bóng đá sởn gai ốc bởi tính khắc nghiệt kinh khủng khiếp trong quá trình xây dựng phục vụ cho cúp thế giới. Đằng sau vẻ hào nhoáng là những mất mát rất lớn về người và của.

World Cup 2022 gây sốc về số người thiệt mạng khi xây dựng
Đây là con số lớn nhất trong quá trình chuẩn bị cho World Cup

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất