spot_img
Trang ChủHậu trườngMessi, Ronaldo và hàng loạt siêu sao gửi lời tiếc thương Vua...

Messi, Ronaldo và hàng loạt siêu sao gửi lời tiếc thương Vua bóng đá Pele

Hàng loạt siêu sao bóng đá đã gửi lời chia tay Pele trong ngày huyền thoại người Brazil vĩnh viễn chia tay cõi tạm.

Hàng loạt siêu sao làng túc cầu tiếc thương Vua bóng đá Pele

Trên Instagram cá nhân, Kely Nascimento – con gái của Vua bóng đá Pele chính thức thông báo cha mình từ trần vào ngày 29/12/2022 ở tuổi 82. Sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, Pele giờ đây đã vĩnh viễn ra đi.

Vua bóng đá Pele qua đời
Vua bóng đá Pele qua đời

Sau khi cố huyền thoại Diego Maradona qua đời, bản thân Pele từng khẳng định người bạn lớn của ông ra đi là nỗi mất mát không gì có thể bù đắp với làng túc cầu thế giới.

Nhưng giờ đây khi cả hai đã nắm tay nhau ở thế giới bên kia, có thể nói đây là sự kiện làm đau lòng tất cả những ai yêu bóng đá, những người là chứng nhân lịch sử cho một thời đại lẫy lừng của hai cố “nghệ sĩ sân cỏ” Diego Maradona và Pele.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, rất nhiều siêu sao bóng đá hiện tại đã gửi lời chia buồn đến Vua bóng đá đá Pele. Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Kylian Mbappe hay Erling Haaland đều gửi lời tiếc thương đến huyền thoại sinh năm 1940:

Neymar gửi lời chia tay Pele
Neymar gửi lời chia tay thần tượng lớn nhất của mình: Trước Pelé, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc câu này ở đâu đó, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời mình. Nhưng câu nói này tuyệt nhiên chưa hay và trọn vẹn. Tôi sẽ nói rằng trước khi Pelé xuất hiện, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pelé đã thay đổi tất cả. Ông ấy biến bóng đá thành nghệ thuật, thành bộ môn giải trí. Péle Đưa ra tiếng nói cho người nghèo, người da đen và quan trọng nhất, ông ấy đưa ra tầm nhìn cho Brazil. Bóng đá và Brazil đã được nâng tầm nhờ Đức Vua! Ông ra đi nhưng phép thuật của ông vẫn còn mãi. Péle là mãi mãi!
Lionel Messi tiếc thương Vua bóng đá
Lionel Messi tiếc thương Vua bóng đá
Ronaldo dành rất nhiều tình cảm cho Pele
Cristiano Ronaldo dành rất nhiều tình cảm cho huyền thoại: Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến tất cả người dân Brazil, và đặc biệt đến gia đình của Edson Arantes do Nascimento. Một lời “tạm biệt” với vị vua Péle vĩnh cửu sẽ không bao giờ đủ để diễn tả nỗi đau mà cả thế giới bóng đá hiện đang ấp ủ. Một nguồn cảm hứng cho hàng triệu người. Tình yêu mà Péle luôn dành cho tôi sẽ được tôi ghi nhớ và luôn hồi đáp từ phương xa. Péle sẽ không bao giờ bị lãng quên và ký ức của ông ấy sẽ sống mãi trong mỗi người chúng ta, những người yêu bóng đá. Yên nghỉ nhé Vua Péle.
Kylian Mbappe mãi nhớ về Pele
Kylian Mbappe mãi nhớ về Pele: Vị vua của bóng đá vĩnh viễn chia tay chúng ta nhưng di sản của ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên.
Erling Haaland khẳng định Pele là hình mẫu cho mọi cầu thủ noi theo
Erling Haaland khẳng định Pele là hình mẫu cho mọi cầu thủ noi theo: Mọi thứ mà chúng ta thấy một cầu thủ trình diễn, Pele đã làm điều đó từ trước.
Gareth Bale tiếc thương huyền thoại người Brazil
Gareth Bale tiếc thương huyền thoại người Brazil: Người khổng lồ của bóng đá và đây là lý do nhiều người trong chúng ta yêu thích bộ môn này.
Wayne Rooney vĩnh biệt Vua bóng đá
Wayne Rooney vĩnh biệt Vua bóng đá
Robert Lewandowski tưởng nhớ Vua bóng đá Pele
Robert Lewandowski tưởng nhớ Vua bóng đá: Thiên đường có thêm một ngôi sao và thế giới bóng đá mất đi một anh hùng.

Được biết, tang lễ của Vua bóng đá Pele sẽ được tổ chức ở quê nhà Santos. Sân vận động mà Vua bóng đá từng có nhiều khoảnh khắc hay nhất trong sự nghiệp Vila Belmiro được chọn là nơi cuối cùng để công chúng có thể đến chia tay và tiếc thương huyền thoại vĩ đại của họ.

Lễ chôn cất huyền thoại người Brazil sẽ diễn ra tại Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica, một nghĩa trang ở Santos và chỉ có gia đình tham dự. Quan tài của ông sẽ đi qua các đường phố của Santos và sẽ đến trước nhà người mẹ 100 tuổi của ông.

Sân vận động nơi diễn ra tang lễ dành cho Pele để các CĐV có thể chia tay Vua bóng đá
Sân vận động nơi diễn ra tang lễ để các CĐV có thể chia tay Vua bóng đá

Được biết, bà Celeste không thể rời giường bệnh để chia tay Pele vì bà hiện tại cũng không còn đủ minh mẫn.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất