Trang chủ Bóng đá Việt Nam Bất ngờ: Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị loại khỏi...

Bất ngờ: Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị loại khỏi AFF Cup 2020?

Dẫu cho đang nắm giữ nhiều lợi thế trong tay nhưng đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể bị loại ngay từ vòng bảng nếu không cẩn thận với đối thủ Campuchia ở lượt đấu cuối.

Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị loại khỏi AFF Cup 2020

Trước loạt trận cuối cùng bảng B AFF Cup 2020, cơ hội vượt qua vòng đấu bảng của đội tuyển Việt Nam đang rất lớn. Dẫu vậy, nguy cơ bị loại ngay từ vòng đấu bảng của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Trường hợp này sẽ xảy ra khi tuyển Việt Nam thua Campuchia và Malaysia đánh bại Indonesia với cách biệt tỷ số bằng hoặc lớn hơn tỷ số trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam đang đứng thứ hai bảng B AFF Cup 2020
Tuyển Việt Nam đang đứng thứ hai bảng B AFF Cup 2020

Lúc này, Malaysia với 9 điểm sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng B. Việt Nam và Indonesia do có cùng 7 điểm nên sẽ phải tính hiệu số. Hiện nay, hiệu số của Việt Nam kém Indonesia 1 bàn.

Vậy nên, nếu Việt Nam thua Campuchia cùng tỷ số Indonesia thua Malaysia trở lên thì đội bóng của HLV Park sẽ có hiệu số kém Indonesia. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ trở thành cựu vương tại AFF Cup. Dẫu vậy, tỷ lệ xảy ra kết quả kể trên là không cao.

Với tiềm lực và đẳng cấp của mình, Việt Nam chắc chắn sẽ biết cách khai thác và vượt qua Campuchia một cách dễ dàng.

Hãy truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.