spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhVì sao Van Persie và Wayne Rooney từ chối phò tá Erik...

Vì sao Van Persie và Wayne Rooney từ chối phò tá Erik ten Hag ở Man Utd?

Robin Van Persie và Wayne Rooney đã được liên hệ cho vị trí trợ lý HLV tại Manchester United dưới thời Erik ten Hag nhưng cả hai đều từ chối.

Vì sao Van Persie và Wayne Rooney từ chối phò tá Erik ten Hag ở Man Utd?

Manchester United chính thức công bố Erik ten Hag ngồi vào ghế HLV trưởng đội chủ sân Old Trafford từ mùa giải 2022/23. Như vậy, chiến lược gia người Hà Lan sẽ bắt tay vào công việc sau khi mùa giải 2021/22 hiện tại khép lại.

Trước giới truyền thông, Erik ten Hag cam kết hoàn thành tốt nhất công việc tại Ajax, trước khi đến Manchester nhận trọng trách mới tại xứ sở sương mù. Đồng thời với thông tin Ten Hag gia nhập Quỷ đỏ, còn xuất hiện những nguồn tin cho rằng Robin Van Persie hoặc Wayne Rooney sẽ trở về trong vai trò trợ lý HLV.

Van Persie và Rooney được liên hệ trong vai trò trợ lý HLV cho Erik ten Hag
Van Persie và Rooney được liên hệ trong vai trò trợ lý HLV cho Erik ten Hag

Tuy nhiên, cho đến hiện tại nhiều thông tin từ báo chí nước Anh đã xác nhận, cả Robin Van Persie và Wayne Rooney đều từ chối trở về Old Trafford. Vậy, lý do vì sao 2 cựu danh thủ này không muốn về phò tá cho Erik ten Hag?

Đầu tiên, với Robin Van Persie, một người đồng hương của Erik ten Hag, tờ The Athletic cho biết, Van Persie không thể quay lại MU vào lúc này do không xin được giấy phép lao động, trong bối cảnh hậu Brexit. Đồng thời, Van Persie cũng muốn ở lại Hà Lan làm việc gần gia đình.

Van Persie hiện tại đang làm trợ lý HLV tại CLB Feyenoord
Van Persie hiện tại đang làm trợ lý HLV tại CLB Feyenoord

Về trường hợp của Wayne Rooney, “Gã Shrek” cũng được đề xuất để trở về Man Utd trong vai trò trợ lý cho Erik ten Hag. Tuy nhiên, mong muốn của Rooney là làm HLV trưởng ở một nơi nào đó, nếu rời Derby County vào lúc này.

Đồng thời, với những gì đã gắn bó cùng Derby County trong giai đoạn khó khăn nhất, Rooney hiện tại cũng muốn tiếp tục chiến đấu cùng CLB, đưa những người học trò khốn khổ của anh trở lại giải Hạng nhất.

Wayne Rooney quyết tâm chiến đấu đến cùng với Derby County
Wayne Rooney quyết tâm chiến đấu đến cùng với Derby County

Nhìn chung, ý tưởng có một cựu danh thủ hiểu rõ đội bóng như Wayne Rooney và Robin Van Persie trong ban huấn luyện là điều cho thấy Erik ten Hag chú trọng phát triển triết lý CLB như thế nào.

Dẫu sao, những vị trợ lý mà Ten Hag mang về MU sau mùa hè 2022 chắc chắn cũng đủ trình độ, hoàn toàn có thể giúp sức cho nhà cầm quân người Hà Lan trên hành trình xây dựng đội chủ sân Old Trafford.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất