spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamVì sao quốc ca bị đánh bản quyền trong trận Lào vs...

Vì sao quốc ca bị đánh bản quyền trong trận Lào vs Việt Nam?

Một số nghi vấn đã được NHM đặt ra khi âm thanh hát quốc ca của các cầu thủ ĐT Việt Nam bị nhà đài tắt tiếng do những vấn đề về bản quyền.

Vì sao quốc ca bị đánh bản quyền?

Với đẳng cấp và lực lượng chênh lệch, ĐT Việt Nam dễ dàng áp đảo ĐT Lào và có ngày ra quân đầy thuận lợi. Nhưng niềm vui của NHM đã không được trọn vẹn khi một sự cố đã diễn ra trong khoảng thời gian 2 đội làm các thủ tục chào sân.

Cụ thể, khi đến phần chào cờ của ĐT Việt Nam, một số nền tảng xem trực tiếp trên MXH của Next Media đã không thể phát được tiếng các cầu thủ hát quốc ca do bị đánh bản quyền.

Trên màn hình xuất hiện dòng chữ: “Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm”.

Việc bị tắt tiếng ở phần chào cờ khiến NHM Việt Nam bức xúc
Việc bị tắt tiếng ở phần chào cờ khiến NHM Việt Nam bức xúc

Dòng thông báo trên cũng khiến phần đông CĐV Việt Nam cảm thấy khó hiểu và bức xúc khi đây là lần đầu phần chào cờ gặp sự cố như thế trong một trận đấu.

Được biết, “Tiến quân ca” – quốc ca của Việt Nam đã được gia đình nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng cho nhân dân và tổ quốc nhưng lại bị BH Media xác nhận sở hữu bản quyền của riêng mình. Phía BH Media cho rằng, họ đăng ký bản quyền với bản ghi bài Tiến quân ca do Hồ Gươm Audio thực hiện.

Ngoài “Tiến quân ca”, BH Media cũng đăng ký sở hữu bản quyền của nhiều tác phẩm khác thông qua hệ thống Content ID của YouTube.

Mục đích của YouTube khi tạo ra hệ thống này là để giúp chủ sở hữu có thể phát hiện ra những sản phẩm khác có chứa nội dung thuộc quyền sở hữu của họ. Đây cũng là công cụ để các nhà sáng tạo bảo vệ bản quyền sản phẩm cũng như thu tiền quảng cáo từ YouTube.

Phía Next Media cũng đã chủ động tắt tiếng khi ĐT Việt Nam hát quốc ca để tránh bị YouTube báo cáo sai phạm. Tuy nhiên, những NHM theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình vẫn có thể nghe rõ tiếng của phần chào cờ này một cách trọn vẹn.

Đại diện BH Media nói gì về việc đánh bản quyền Quốc ca?

Trao đổi với Báo Người Lao Động, đại diện BH Media khẳng định không hề đánh bản quyền “Tiến quân ca”. Điều này chỉ là do đơn vị tiếp sóng tự tắt tiếng phần nhạc với mục đích đề phòng xa.

Trên thực tế video các trận đấu của các quốc gia khác trên kênh YouTube của Next Media cũng bị họ tắt tiếng để không bị xác nhận bản quyền âm nhạc.“, đại diện BH Media cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên quốc ca của Việt Nam bị đánh gậy bản quyền trên MXH. Trước đó, một video của VTV là Lễ tang Tổng bí thư Lê Khả Phiêu phát sóng trên VTV1 cũng bị BH Media báo cáo quyền sở hữu và bị xóa trên nền tảng YouTube.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hỏi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất