spot_img
Trang ChủChampions LeagueNÓNG: UEFA thay đổi quan trọng về thể thức giành vé dự...

NÓNG: UEFA thay đổi quan trọng về thể thức giành vé dự Champions League

UEFA đang nghiêm túc đưa ra sự thay đổi quan trọng về việc xác định CLB tham dự Champions League cho những mùa giải tới.

NÓNG: UEFA thay đổi quan trọng về thể thức giành vé dự Champions League

UEFA đang muốn thay đổi diện mạo Champions League nên họ liên tục đưa ra các luật lệ mới. Trong một diễn biến vừa được cập nhật, liên đoàn bóng đá châu Âu nghiêm túc xem xét điều chỉnh cách các câu lạc bộ giành vé tham dự Champions League và việc lấy theo thứ tự trên bảng xếp hạng giải VĐQG có thể sẽ bị bỏ.

Cụ thể, hiệp hội các câu lạc bộ bóng đá châu Âu (ECA), nơi xuất hiện 10 thành viên đến từ Premier League, muốn tuyển chọn đội bóng giành vé tham dự Champions League thông qua bảng xếp hạng UEFA dựa vào thành tích 5 năm gần đây.

UEFA muốn có thay đổi mới ở Champions League
UEFA muốn có thay đổi mới ở Champions League

Trên bảng xếp hạng UEFA hiện tại, Bayern Munich đang dẫn đầu với Man City, Liverpool hay Chelsea xếp sau. Trong top 10 còn có sự hiện diện của Juventus, Barca hay Man Utd. Điều này đồng nghĩa nếu UEFA thay đổi luật lệ, Man Utd dù xếp ngoài top 4 Premier League mùa này cũng có thể tham dự Champions League mùa sau.

Kế hoạch này được cho đối diện với nhiều ý kiến chê bai. Nó như là việc làm đi ngược ý định muốn mang nhiều cơ hội tham dự Champions League cho nhiều đội bóng nhỏ như tham vọng mà chủ tịch UEFA là Alexander Ceferin hướng đến trước đó.

Ceferin muốn đổi mới Champions League
Ceferin muốn đổi mới Champions League

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất