spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamU19 Indonesia nhận "cú tát đau" từ sếp lớn liên đoàn bóng...

U19 Indonesia nhận “cú tát đau” từ sếp lớn liên đoàn bóng đá Việt Nam

Sau khi đệ đơn kiện lên AFF, U19 Indonesia đã nhận phản hồi đáng xấu hổ từ quyền chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Kiện cáo vô cớ, U19 Indonesia nhận “cú tát đau” từ chủ tịch VFF

Như đã đưa tin, U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022 khiến Liên đoàn bóng đá nước này không hài lòng.

Cầu thủ U19 Indonesia khóc khi bị loại
Cầu thủ U19 Indonesia khóc khi bị loại

Dù thắng đậm U19 Myanmar 5-1 ở lượt cuối, Indonesia vẫn bị loại vì thua thành tích đối đầu với U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Trong khi đó, trận hòa 1-1 đưa Việt Nam lẫn Thái Lan vào chơi bán kết.

Bức xúc và cho rằng Việt Nam – Thái Lan cố tình dàn xếp, đá không đúng lực để loại U19 Indonesia, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã kiện lên AFF – Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và yêu cầu điều tra trận đấu này.

U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan bị Indonesia kiện
U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan bị Indonesia kiện

Dẫu vậy, phát biểu về những gì mà Indonesia đang tố cáo những ngày qua, Quyền chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn nói rõ:

Indonesia là nước chủ nhà và họ đã thông qua điều lệ từ nhiều tháng trước nên hiện tại họ không có lý do để phàn nàn. Cách tính hiệu số đối đầu khi có nhiều hơn 2 đội bằng điểm đã được áp dụng ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới.

Các chuyên gia và những người tổ chức giải đã nghiên cứu, phân tích rất kỹ rồi mới áp dụng phương pháp này. Trong mỗi bảng đấu luôn có đội mạnh và đội yếu. Khi mới vào giải, đội yếu thường căng sức thi đấu, khiến đội mạnh khó thắng cách biệt.

Ông Trần Quốc Tuấn "giáng cú tát" vào Indonesia
Ông Trần Quốc Tuấn “giáng cú tát” vào Indonesia

Nhưng đến cuối giải, khi đã bị loại, đội yếu thường dễ dàng buông xuôi hoặc do cầu thủ giảm thể lực cũng như dính thẻ phạt khiến họ càng yếu hơn. Khi đó các trận đấu thường xuất hiện nhiều bàn thắng, dẫn đến mất công bằng khi các đội bằng điểm đua hiệu số.

Với thể thức này, các đội mạnh cần đá tấn công để cố gắng ghi bàn khi gặp nhau, qua đó chiếm được lợi thế khi tính đến hiệu số phụ. Đội bóng nào cũng phải biết điều này để tính toán”.

Rõ ràng, qua những phát biểu của ông Trần Quốc Tuấn, có thể thấy việc Indonesia kiện và tố cáo trận đấu giữa U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan là hoàn toàn vô căn cứ và U19 Indonesia bị loại là điều hiển nhiên trong bóng đá.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất