spot_img
Trang ChủEuropa LeagueTottenham nhận cú sốc khó tin ở cúp châu Âu

Tottenham nhận cú sốc khó tin ở cúp châu Âu

Tottenham đã chính thức vắng bóng tại đấu trường châu Âu năm nay sau quyết định xử phạt mới đây của UEFA.

Tottenham nhận cú sốc khó tin ở cúp châu Âu

Chiều 19/12 (giờ Việt Nam), UEFA đã chính thức xử Tottenham thua Rennes 0-3 tại vòng bảng Conference League 2021/2022. Kết quả này đồng nghĩa với việc Gà trống chỉ đứng thứ ba bảng G (với 7 điểm) và phải rời giải ngay từ vòng bảng.

Nguyên nhân của quyết định trên xuất phát từ việc Tottenham không thể thi đấu với Rennes do có nhiều cầu thủ và BHL dương tính với COVID-19. Quy định của UEFA yêu cầu đội bóng vẫn phải thi đấu khi đội hình 1 còn tối thiểu 13 người (trong đó có 1 thủ môn dự bị) có thể ra sân.

Tottenham chính thức vắng mặt tại cúp châu Âu mùa giải năm nay
Tottenham chính thức vắng mặt tại cúp châu Âu mùa giải năm nay

Nhưng con số này của Gà trống lúc đó chỉ còn 10 cầu thủ. Đội bóng nước Anh cũng bày tỏ mong muốn không thi đấu cho tới khi nào đầy đủ lực lượng mạnh nhất.

Sau một thời gian cân nhắc và bàn bạc, cả Tottenham lẫn Rennes đều không thể tìm được tiếng nói chung trong việc xếp lịch đá bù. UEFA cũng không cho phép trận đấu này diễn ra đầu năm 2022 do bốc thăm vòng play-off đã được tổ chức từ 13/12.

Vậy nên, Tottenham bắt buộc phải nhận án phạt và nhường suất đi tiếp cho Rennes. Đội bóng nước Pháp sẽ đối đầu với Rapid Wien ở vòng play-off.

Hãy truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất