Trang chủ Bóng đá Việt Nam TIN VUI: Bác sĩ phẫu thuật khẳng định Hùng Dũng có thể...

TIN VUI: Bác sĩ phẫu thuật khẳng định Hùng Dũng có thể trở lại thi đấu đỉnh cao

Một tin tức không thể vui hơn dành cho NHM khi mới đây, bác sĩ phẫu thuật cho Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ rằng chấn thương của QBV Việt Nam 2019 không quá nặng và anh hoàn toàn có thể trở lại thi đấu sau khi điều trị thành công.
Đỗ Hùng Dũng đã "OK" cả trước và sau ca phẫu thuật ngày 23/03
Đỗ Hùng Dũng đã “OK” cả trước và sau ca phẫu thuật ngày 23/03

Tối ngày 23/03 trong trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã có pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết dẫn tới chấn thương kinh hoàng cho đồng nghiệp Đỗ Hùng Dũng. Anh đỗ gục xuống sân trong đau đớn và tiếng thét khiến tất cả những người có mặt đều bàng hoàng.

Theo chia sẻ của các khán giả có mặt tại SVĐ Thống Nhất thì từ khán đài, họ cũng nghe rõ tiếng xương gãy của QBV Việt Nam 2019. Ngay lập tức, các bác sĩ và nhân viên y tế đã lao vào sân sơ cứu cho Hùng Dũng. Chiếc chân phải bị gãy được nẹp kỹ trước khi anh được chuyển thẳng tới bệnh viện kiểm tra.

Bác sĩ phẫu thuật tin Đỗ Hùng Dũng có thể trở lại thi đấu đỉnh cao

Kết quả sau đó cho thấy Hùng Dũng bị gãy cả xương mác và xương chày chân phải. Đây là dạng chấn thương nặng nhất trong bóng đá và có nguy cơ khiến cầu thủ phải từ giã sự nghiệp. Sáng 24/03 khi tình trạng Hùng Dũng đã ổn định, anh được đưa vào phòng phẫu thuật để bác sĩ – chuyên gia Phạm Quốc Hùng tiến hành cứu chữa.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng đã có những chia sẻ rất cụ thể và tích cực về chấn thương và ca phẫu thuật của Đỗ Hùng Dũng
Bác sĩ Phạm Quốc Hùng đã có những chia sẻ rất cụ thể và tích cực về chấn thương và ca phẫu thuật của Đỗ Hùng Dũng

Đến trưa cùng ngày ca phẫu thuật của Hùng Dũng đã kết thúc thành công. Và sau đó vị bác sĩ vốn đã điều trị rất nhiều ca chấn thương thể thao của các tuyển thủ và vận động viên Việt Nam đã chia sẻ một thông tin khiến NHM cả nước thở phào nhẹ nhõm.

Bác sĩ Quốc Hùng cho biết: “Hùng Dũng chấn thương khá nặng, gãy hai xương cẳng chân ở 1/3 phía dưới. Cậu ấy sẽ quay lại hơi lâu, khoảng 5-6 tháng nếu hồi phục tốt. Tuy nhiên đây là chấn thương nặng chứ không quá nghiêm trọng. Bởi Hùng Dũng chỉ gãy xương chứ không bị đứt dây chằng như các trường hợp khác”.

Theo vị chuyên gia hàng đầu này, việc giữ được dây chằng cũng như có sự can thiệp y khoa sớm, sơ cứu đúng cách đã giúp Hùng Dũng hạn chế tối đa ảnh hưởng của chấn thương. Cộng thêm ca phẫu thuật rất thành công cũng giúp tình trạng của ngôi sao Hà Nội và ĐTQG Việt Nam được cải thiện.

“Hùng Dũng có cơ địa tốt, lại còn đang ở độ tuổi sung mãn nên có thể hồi phục sớm hơn. Độ tuổi này nằm trong đội tuyển có thể cố gắng thi đấu 5-7 mùa giải thì cố gắng hồi phục nhanh hơn. Những trường hợp mổ này khi quay lại thi đấu thể thao đỉnh cao vẫn bình thường.” – Bác Sĩ Phạm Quốc Hùng khẳng định.

Đỗ Hùng Dũng hoàn toàn có thể trở lại và mang vinh quang về cho ĐTQG Việt Nam trong tương lai
Đỗ Hùng Dũng hoàn toàn có thể trở lại và mang vinh quang về cho ĐTQG Việt Nam trong tương lai

Vị bác sĩ rất mát tay của thể thao Việt Nam cũng cho biết Hùng Dũng có thể tập nâng chân, ép gối, duỗi thẳng chân, tập co hết tầm độ khớp vào ngày mai. Sau 1 tuần thì anh có thể đi nạng. Đây chắc chắn là thông tin tích cực nhất trong ngày hôm nay của bóng đá Việt Nam.