spot_img

Tin BĐVN 14/7: Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup tại Mỹ Đình

Đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Mỹ Đình; Phó Thủ tướng động viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo hay các CLB ở V-League xả trại cho cầu thủ khi giải đấu bị hoãn vô thời hạn là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐVN ngày 17/04.

CHÍNH THỨC: Đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Mỹ Đình

Trong những ngày gần đây, thông tin về việc đăng ký địa điểm tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đang được giới hâm mộ quan tâm. Tuy nhiên, tới chiều nay ngày 14/07, sau cuộc họp giữa Chính phủ với lãnh đạo các sở ngành liên quan về việc tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam đã có quyết định chính thức. Theo đó, chúng ta sẽ lấy SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình làm sân nhà và VFF sẽ không phải thuê sân trung lập như đã dự tính.

Với quyết định này, Chính phủ yêu cầu công tác phòng chống Covid phải được áp dụng cho các đội tuyển nước ngoài, lực lượng trọng tài, giám sát, các đối tác,… đặc biệt là kiểm soát thật tốt lịch trình di chuyển của ĐT Việt Nam khi thi đấu ở nước ngoài trở về. Các đội bóng khi tham dự sẽ không phải cách ly 7 ngày theo quy định của nhà nước nhưng phải thực hiện tiêm vắc xin và có xét nghiệm âm tính. Cùng với đó, lực lượng tham gia phục vụ vòng loại trên sân Mỹ Đình đều phải thực hiện tiêm Vaccine để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như là với cộng đồng.

Đội tuyển Việt Nam được đá tại sân nhà Mỹ Đình vào tháng 9 tới đây
Đội tuyển Việt Nam được đá tại sân nhà Mỹ Đình vào tháng 9 tới đây

Cũng trong buổi chiều ngày hôm nay, ông Lê Hoài Anh cho biết đã xem xét tình hình dịch bệnh để có thể cho khán giả vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Nếu như khán giả muốn xem trận đấu thì phải đảm bảo một vài quy định cụ thể như đã tiêm vaccine hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid 19. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giả thiết và chúng ta còn phải đợi tình hình chung của cả nước.

Ở vòng loại thứ 3 lần này, công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong tất cả các trận đấu. Vì thế, AFC đã quyết định đưa hệ thống VAR tới sân Mỹ Đình để vận hành trong các trận đấu. FIFA cũng sẽ đề xuất tổ trọng tài để hỗ trợ việc điều hành cũng như đưa ra các quyết định cần thiết.

SLNA xây nhà mới cho cầu thủ, SHB Đà Nẵng cho cầu thủ xả trại, Nam Định tích cực tập luyện

Sau khi có nhà tài trợ mới, CLB SLNA đã bắt đầu tiến hành cải tạo sân vận động cùng với đó là nâng cấp những hạ tầng cần thiết. Và mới đây, BHL đội bóng đã bắt đầu xây dựng là khu nhà ở mới dành cho các cầu thủ ở đội 1. Rõ ràng, từ khi có nhà tài trợ cùng BHL mới, SLNA đang thay đổi từng ngày, thay đổi từ những bữa ăn chốn ở cho cầu thủ. Tất cả những điều trên đang giúp cho những ngôi sao trong đội cảm thấy an tâm hơn trên chặng đường sắp tới.

Các cầu thủ đội 1 SLNA sắp có nơi ở mới
Các cầu thủ đội 1 SLNA sắp có nơi ở mới

Một đội bóng khác ở V-League là SHB Đà Nẵng lại chọn cách cho các cầu thủ xả trại để đoàn tụ với gia đình, trong bối cảnh giải đấu quốc nội bị hoãn vô thời hạn và chưa biết khi nào trở lại. Trái ngược với Đà Nẵng thì CLB Nam Định liên tục tập luyện để đảm bảo thể lực và cảm giác bóng cho các cầu thủ. Với tình hình này, rất có thể đội bóng Thành Nam cũng sẽ chọn phương án xả trại để các cầu thủ có thể về với gia đình nếu như tình hình dịch Covid diễn ra phức tạp hơn nữa.

Phó Thủ tướng động viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo

Tối qua, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic Nhật Bản đã được diễn ra tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có phó Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các quan chức liên quan và toàn bộ các VĐV. Trong buổi lễ, phó Thủ tướng đã trao nhiệm vụ cho đoàn VĐV sẽ tham dự Olympic 2021 tại Nhật Bản vào tháng 7 tới đây.

“Đoàn thể thao Việt Nam cần nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo và phát huy tối đa tố chất của người Việt Nam. Các thành viên cần gương mẫu đoàn kết trong sinh hoạt thi đấu hay bất cứ hoạt động nào khác. Đặc biệt, mỗi thành viên phải là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình của Việt Nam. Tôi tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo cùng với quyết tâm cao, thể thao Việt Nam sẽ giành được kết quả tốt tại sân chơi lần này.” Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng căn dặn đoàn thể thao Việt Nam trong buỗi lễ ra quân
Phó Thủ tướng căn dặn đoàn thể thao Việt Nam trong buỗi lễ ra quân

Tại Olympic 2020, đoàn thể thao Việt Nam tham dự tổng cộng 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, HLV chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng TDTT sẽ cùng các thành viên lên đường sang Nhật Bản vào đêm ngày 18/07 tới đây.

Trong danh sách 18 VĐV tham dự bao gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (quyền Anh); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ);Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing).

Đội tuyển nữ Việt Nam công bố danh sách dự kiến tham dự Asian Cup 2022

Mới đây, danh sách tập trung dự kiến của ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã được công bố. Theo đó, 45 người trong đó có 34 VĐV và 11 thành viên trong BHL sẽ tập trung vào ngày 17/07 tới đây tại Hà Nội. Thành phần tập trung chủ yếu lần này sẽ là nòng cốt tới từ HCM, Hà Nội và Than khoáng sản Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam công bố danh sách dự kiến tham dự vòng loại Asian Cup
Tuyển nữ Việt Nam công bố danh sách dự kiến tham dự vòng loại Asian Cup

Để cho kế hoạch được diễn ra theo đúng lịch trình thì các thành viên phải làm các xét nghiệm Covid 19 đồng thời tiêm đủ 2 mũi vacxin. Trong thành phần BHL Lần này có sự xuất hiện lần đầu của chuyên gia thể lực người nước ngoài, ông Cedric Serge Christian Roger – người vừa ký hợp đồng với bóng đá Việt Nam cách đây không lâu.

ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ hội quân tại trung tâm bóng đá PVF trong sáng 17/07. Sau đó toàn đội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PT-PCR trước khi có buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất