Trang chủ Ngoại Hạng Anh Thống kê, lịch sử đối đầu Man City vs Man Utd

Thống kê, lịch sử đối đầu Man City vs Man Utd

Thethaoso gửi đến quý độc giả thống kê, lịch sử đối đầu Man City vs Man Utd, trận đấu tâm điểm vòng 28 Ngoại hạng Anh 2021/22.

Lịch sử đối đầu Man City vs Man Utd

Man City và Man Utd đã chạm trán nhau 185 lần trong lịch sử. Đây là một trong những cặp đấu đầy duyên nợ nhất của bóng đá Anh, luôn có những kết quả rất khó lường và được đông đảo người hâm mộ chờ đợi.

Man City và Man Utd gặp nhau tổng cộng 185 lần trước đây
Man City và Man Utd gặp nhau tổng cộng 185 lần trước đây

Trong đó, riêng ở Ngoại hạng Anh (trước đây là First Division, tính cả Second Division), hai đội đã đấu nhau 165 trận. Trận đấu vào tối ngày 6/3 tới đây (giờ Việt Nam) là trận thứ 166 và là 186 trong tổng số những lần Man City và Man Utd chạm trán.

Đón xem và cập nhật nhận định bóng đá các giải đấu tại: https://thethaoso.com/nhan-dinh-bong-da

Thống kê đối đầu Man City vs Man Utd

Nếu nhìn lại quá khứ, Man Utd nhỉnh hơn đối thủ cùng thành phố về thống kê thành tích đối đầu. Cụ thể, tính tổng số 186 trận đấu giữa 2 CLB thành Manchester, Quỷ đỏ thắng 76 lần, hai đội hoà nhau 53 trận và Man City có 56 chiến thắng.

Quỷ đỏ áp đảo về thành tích đối đầu
Quỷ đỏ áp đảo về thành tích đối đầu

Tính riêng ở Ngoại hạng Anh, trong tổng số 165 trận đã đối đầu nhau tại Etihad, Man City có 26 trận thắng, hoà 25 trận và Man Utd giành thắng lợi 31 trận trước kình địch cùng thành phố.

Tại Old Trafford, Man City có 22 lần giành được niềm vui, hai đội hoà nhau 27 lần và Man Utd thắng 34 trận. Rõ ràng, những thống kê ở cả Etihad hay Old Trafford đều nghiêng về phía Quỷ đỏ thành Manchester.

Lịch sử đứng về phía Man Utd nhưng thực lực hiện tại gọi tên Man City
Lịch sử đứng về phía Man Utd nhưng thực lực hiện tại gọi tên Man City

Tuy nhiên, với tiềm lực hiện tại, Man Utd có phần bị đánh giá thấp hơn so với Man City. Đoàn quân Pep Guardiola hiện được xem là không có đối thủ ở Ngoại hạng Anh, trong khi Quỷ đỏ bộc lộ quá nhiều vấn đề.

Trận Derby Manchester lần thứ 186 trong lịch sử sẽ được diễn ra vào lúc 23h30 ngày 6/3/2022.

Thành tích đối đầu của hai đội trong 6 lần gần nhất
Thành tích đối đầu của hai đội trong 6 lần gần nhất

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.