spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Thái Lan chưa "chốt xong" bản quyền World Cup

Thái Lan chưa “chốt xong” bản quyền World Cup

Chưa đầy 1 tuần nữa World Cup 2022 sẽ khởi tranh nhưng Thái Lan lúc này đang phải đối mặt với viễn cảnh không thể mua được bản quyền giải đấu.

Thái Lan nguy cơ không mua được bản quyền World Cup

Sau khi đệ đơn xin giảm giá bản quyền World Cup, Thái Lan tiếp tục nhận về những cái lắc đầu từ các lãnh đạo của FIFA.

Theo Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee, FIFA vẫn không chịu giảm giá bản quyền World Cup 2022 và “Đất nước chùa vàng” có thể không mua được bản quyền giải đấu này.

Thái Lan mặc cả giá bản quyền với FIFA
Thái Lan mặc cả giá bản quyền với FIFA

Trước đó, Thái Lan được chào mua bản quyền World Cup 2022 với giá 1,6 tỷ baht (42 triệu USD). Tuy nhiên, họ chỉ nhận được khoảng 600 triệu baht từ việc tài trở của Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia. Đó có lẽ cũng là nguyên nhân khiến việc mua bản quyền giải đấu của đất nước xứ Chùa Vàng bị đình trệ.

Tờ The Bangkok Insight cho biết FIFA đã từ chối giảm mức giá xuống 30 triệu USD như yêu cầu của LĐBĐ nước này. Bên cạnh đó, FIFA cũng khẳng định sẽ không bán các gói phụ, tức các trận đấu từ vòng 16 đội trở đi mà sẽ chỉ bán trọn gói tất cả 64 trận cầu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thái Lan là đội duy nhất ở ĐNÁ vẫn chưa có bản quyền World Cup
Thái Lan là đội duy nhất ở ĐNÁ vẫn chưa có bản quyền World Cup

Cũng theo tờ này, FIFA đã hạn cuối cùng để người Thái mua bản quyền giải đấu đến ngày 18.11. Trong trường hợp vẫn tiếp tục lưỡng lự, Thái Lan có thể sẽ là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không có bản quyền World Cup 2022.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất