spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Sự thật "kinh hoàng" đằng sau kỳ World Cup hào nhoáng tại...

Sự thật “kinh hoàng” đằng sau kỳ World Cup hào nhoáng tại Qatar

Mới đây, người đứng đầu công tác tổ chức World Cup 2022 đã tiết lộ một sự thật kinh hoàng về số người nhập cư thiệt mạng tại Qatar.

Sự thật kinh hoàng sau kỳ World Cup tại Qatar

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn của Piers Morgan với giám đốc điều hành Hassan Al-Thawadi, một sự thật kinh hoàng đã được người đứng đầu World Cup tiết lộ. Người này cuối cùng đã thừa nhận rằng đã có rất nhiều người nhập cư phải “nằm xuống” để giúp Qatar chuẩn bị cho World Cup 2022.

Tiết lộ kinh hoàng sau kỳ World Cup tại Qatar
Tiết lộ kinh hoàng sau kỳ World Cup tại Qatar

Được biết, Qatar đã chi gần 356 tỷ đô la để chuẩn bị cho việc tổ chức giải đấu sau khi giành được quyền đăng cai vào năm 2010. Các dự án cơ sở hạ tầng lớn đã được đổi mới hoàn toàn, trong đó bao gồm cả việc xây mới 8 sân vận động.

Đã có nhiều những cáo buộc cho rằng Qatar đã đối xử không đúng mực với khoảng 2 triệu người dân nhập cư. Theo đó, ước tính có khoảng 6500 người đã chết kể từ khi giành được quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đằng sau vẻ hào nhoáng
Đằng sau vẻ hào nhoáng

Tuy nhiên, cách đây không lâu, chính các lãnh đạo của Qatar cũng khẳng định rằng số người chết chỉ là 3. Song ở bài phỏng vấn mới nhất, ông Al-Thawadi thừa nhận số người chết có thể cao gấp 167 lần so với ước tính này.

Ước tính là khoảng 400 – từ 400 đến 500 – tôi không có con số chính xác, chúng tôi đang tiếp tục thống kê,” ông Al-Thawadi nói với TalkTV.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất