spot_img

Sốc: tuyển Ý có nguy cơ vắng hàng loạt trụ cột ở chung kết EURO

Đội tuyển Ý đang đứng trước nguy cơ có thể vắng đi một vài cầu thủ trong đội hình ở trận chung kết EURO nếu kết quả xét nghiệm Covid trả về có ca dương tính. Lý do Azzurri phải làm kiểm tra covid đột xuất là bởi trong buổi tập luyện của họ đã có sự có mặt của ba nhân viên nhiễm bệnh.

Đội tuyển Ý có nguy cơ mất trụ cột trước chung kết EURO 2021
Đội tuyển Ý có nguy cơ mất trụ cột trước chung kết EURO 2021

Ba nhân viên nhiễm Covid, đội tuyển Ý lo lắng

Sau khi trận đấu với đội tuyển Tây Ban Nha kết thúc, toàn đội của Ý trở về lại quốc gia của mình và lựa chọn sân tập Coverciano ở ngoại ô Florence để chuẩn bị cho tập luyện trước trận chung kết với đội tuyển Anh.

Trong buổi tập luyện, được sự cho phép của chính quyền và ban lãnh đạo đội bóng, một số phóng viên được phép vào sân để ghi hình và chụp ảnh các cầu thủ Ý đang tập luyện. Nhưng không may, ba trong số những người được phép vào tác nghiệp đã có kết quả dương tính với Covid.

Trong buổi tập của Ý có 3 nhân viên bị dương tính covid
Trong buổi tập của Ý có 3 nhân viên bị dương tính Covid

Liên đoàn bóng đá Ý ngay lập tức có những phát ngôn để làm rõ tình hình cũng như trấn an người hâm mộ đội bóng sắc thiên thanh:

“Đó không phải là một sự chuẩn bị lý tưởng, chúng tôi đang tiến hành nhiều hoạt động cần thiết để chắc chắn rằng không ai trong đội bóng bị lây nhiễm covid. Những buổi kiểm tra đang được tiến hành.

Nguy cơ lây nhiễm là không cao, nhưng chúng tôi phải cẩn thận. Sau sự việc, sự có mặt của truyền thông ở các buổi tập sẽ bị hủy bỏ, chúng tôi đang sắp xếp cả những sự chuẩn bị khác.

Đã có 3 người vào sân có kết quả dương tính covid, họ đến từ đài truyền hình RAI, gồm một nhà báo và hai kỹ thuật viên. Nguồn lây có thể từ Anh khi họ đã cùng chúng tôi trở về.”

Đội hình tham dự EURO và ban huấn luyện viên của Azzurri đều đã tiêm vắc-xin trước khi giải đấu bắt đầu, vậy nên những điều Liên đoàn bóng đá Ý thực hiện chỉ có tính đảm bảo an toàn tối đa và đáp ứng những yêu cầu về phòng dịch do phía nước Anh đưa ra.

Những cầu thủ dương tính sẽ không thể tới London

Theo như quy định, nếu cầu thủ nào có kết quả dương tính họ sẽ không thể bay tới Anh. Họ buộc phải thực hiện sự cách ly tại các cơ sở cho phép.

Nếu điều này xảy ra thì đây là một thiệt hại nặng nề với Ý khi hậu vệ Spinazzola đã phải rời giải đấu khi dính một chấn thương khá nặng. Mặc cho sự thay thế là Emerson đã chơi tốt trước Tây Ban Nha nhưng Spinazzola vẫn thể hiện nhỉnh hơn người đồng nghiệp rất nhiều ở cả khả năng phòng ngự lẫn tấn công.

SVĐ Tottenham là địa điểm Ý tập luyện tại Anh
SVĐ Tottenham là địa điểm Ý tập luyện tại Anh

Sân vận động Tottenham của đội bóng Tottenham sẽ là nơi đội Ý tập luyện cho trận chung kết. Họ sẽ có một buổi để tập làm quen với Wembley trước khi trận đấu diễn ra.

Trận đấu chung kết EURO 2021 sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 12/7 được trực tiếp trên hệ thống kênh của VTV.

Tổ trọng tài chính tới từ Hà Lan do ông Bjorn Kuipers cầm còi chủ đạo sẽ điều khiển trận đấu chung kết EURO 2021. Trong khi đó, tổ trọng tài VAR sẽ có 3 người tới từ Đức và 1 người tới từ Hà Lan. Ông Dankert sẽ chịu trách nhiệm chính, trong khi đó vị trọng tài có nhiều kinh nghiệm Pol van Boekel sẽ là trợ lý số 1.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất