spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamViệt Nam viết nên lịch sử về số HCV giành được tại...

Việt Nam viết nên lịch sử về số HCV giành được tại SEA Games 31

Ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 31 đã khép lại và Việt Nam đã phá kỷ lục về thành tích giành HCV ở một kỳ SEA Games.

Bảng tổng sắp huy chương ngày chốt hạ SEA Games 31: Đẳng cấp Việt Nam

Hôm qua ngày 22/5 là thời điểm SEA Games 31 khép lại. Ở một kỳ đại hội diễn ra trên sân nhà, đoàn thể thao Việt Nam đã cho thấy đẳng cấp của mình so với những quốc gia khác. Lịch sử đã ghi nhận cái tên Việt Nam khi chúng ta cán mốc 205 HCV.

Trong 205 HCV có đóng góp của U23 Việt Nam
Trong 205 HCV có đóng góp của U23 Việt Nam

Con số này vượt trội hoàn toàn so với những quốc gia khác nếu biết Thái Lan xếp thứ 2 với chưa đầy 100 HCV. Thành tích này giúp Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu nhiều HCV như thế tại một kỳ SEA Games. Kỷ lục 205 HCV hiện tại bỏ xa kỷ lục 194 HCV của Indonesia vào năm 1997.

Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31
Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31

Sau gần 2 tuần tranh tài, chúng ta sở hữu tất thảy 446 loại huy chương, bỏ xa thành tích 331 huy chương tổng cộng của người Thái.

Việt Nam quả thực đã trải qua kỳ SEA Games 31 thành công ở mọi nội dung thi đấu. Chúng ta về nhất bảng tổng sắp huy chương nhờ vào thực lực, ý chí, sự kiên cường trong từng hạng mục thi đấu.

Chúng ta trải qua kỳ SEA Games 31 thành công
Chúng ta trải qua kỳ SEA Games 31 thành công

SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng khi không xuất hiện bất cứ quốc gia nào khiếu nại hay bóc phốt điều gì quá to tát.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá nói riêng và thể thao nói chung.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất