Trang chủ Bóng đá Việt Nam Chưa khai mạc, SEA Games 31 đã gặp “phốt” lớn đáng xấu...

Chưa khai mạc, SEA Games 31 đã gặp “phốt” lớn đáng xấu hổ?

Điều này đã khiến cho BTC SEA Games 31 phải chính thức lên tiếng, đồng thời có động thái nhằm xoa diệu dư luận.

Chưa khai mạc, SEA Games 31 đã gặp “phốt” lớn đáng xấu hổ?

SEA Games 31 – Đại hội thể dục thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần này sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5 đến 23/5/2022. Sau những khó khăn từ tác động của COVID-19, dù phải lùi lại một năm, nhưng Việt Nam đã và đang nổ lực hoàn thiện khâu chuẩn bị một cách tốt nhất.

Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31
Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31

Dẫu vậy, ngay khi SEA Games 31 chỉ mới chạy đà và còn chưa khai mạc, một số thông tin trái chiều gây tranh cãi và bàn luận đã nổ ra. Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội đã “bóc phốt” BTC đại hội TDTT Đông Nam Á được tổ chức ở Việt Nam lần này.

Cụ thể, bài đăng của tài khoản kể trên cho rằng thiết kế từ bộ nhận dạng thương hiệu, logo, linh vật cho đến một số giấy tờ liên quan đều có những lỗi sai về kỹ thuật cho đến chính tả. Bài đăng này trình bày như sau:

Bài đăng thu hút rất nhiều lượt view của người hâm mộ thể thao Việt Nam
Bài đăng thu hút rất nhiều lượt view của người hâm mộ thể thao Việt Nam

Tuy nhiên, đại diện Tiểu ban Thông tin – Truyền thông của SEA Games 31 cũng đã đưa ra câu trả lời:

Tất cả Bộ nhận diện của SEA Games 31 gồm logo (biểu tượng), mascot (linh vật), khẩu hiệu, hình ảnh biểu tượng các môn đều được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý.

Sau gần 2 năm tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), biểu tượng vui (mascot) cho SEA Games 31, đã có 1.467 bài dự thi của hàng trăm tác giả được gửi về. Trong đó có hơn 900 tác phẩm sáng tác logo và hơn 550 tác phẩm mascot.

Hình tượng Sao la, linh vật chính thức của SEA Games 31
Hình tượng Sao la, linh vật chính thức của SEA Games 31

Trải qua nhiều vòng chấm thi, các chuyên gia đầu ngành về thể thao, về mỹ thuật mới có thể lựa chọn được những tác phẩm này để trở thành biểu tượng chính thức của Đại hội.

Đại diện Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 khẳng định: “những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến mang tính chủ quan, phiến diện và đầy ác ý của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội.

Tiểu ban Thông tin – Truyền thông Ban Tổ chức SEA Games 31 sẽ làm việc với các cơ quan có thẩm quyền về an ninh mạng để xử lý những người đã đăng tải những thông tin trên.

Rõ ràng, sự việc này vẫn đang tiếp diễn và chưa có hồi kết. Về phía người đăng bài, tài khoản này khẳng định họ không hề có ý “kích động” đám đông mà chỉ nêu ra quan điểm cá nhân và thực sự những ấn phẩm có lỗi sai khó chấp nhận này đều được tải về từ website chính thức của tổng cục thể dục thể thao.

Một số lỗi sai về bộ nhận dạng và các giấy tờ liên quan được đăng tải:

Chưa khai mạc, SEA Games 31 đã gặp "phốt" lớn đáng xấu hổ? | Hình 4 Chưa khai mạc, SEA Games 31 đã gặp "phốt" lớn đáng xấu hổ? | Hình 6 Chưa khai mạc, SEA Games 31 đã gặp "phốt" lớn đáng xấu hổ? | Hình 8

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.