spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamCHÍNH THỨC: SEA Games 31 tại Việt Nam chốt hạ 2 thông...

CHÍNH THỨC: SEA Games 31 tại Việt Nam chốt hạ 2 thông tin quan trọng

Những thông tin quan trọng về SEA Games 31 mà người yêu bóng đá và thể thao Việt Nam không thể bỏ qua.

CHÍNH THỨC: SEA Games 31 tại Việt Nam chốt hạ 2 thông tin quan trọng

SEA Games 31 là kỳ đại hội TDTT được tổ chức ở Việt Nam từ ngày 5 đến 23/5/2022. 2022 cũng là năm mà bóng đá Việt Nam có nhiều sự kiện lớn. Bên cạnh SEA Games, AFF Cup và VCK U23 Châu Á cũng diễn ra trong cùng năm nay.

Dẫu vậy, SEA Games 31 là kỳ đại hội khá đặc biệt khi một lần nữa, người dân đất Việt được sống cùng nhịp thở ngày hội thể thao lớn nhất khu vực ngay tại dải đất hình chữ S. Mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.

CHÍNH THỨC: SEA Games 31 tại Việt Nam chốt hạ 2 thông tin quan trọng
Việt Nam đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games 31

Mới đây, Khẩu hiệu (Slogan) chính thức của SEA Games 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) chính thức được thông qua với tên gọi: “For a Stronger South East Asia”. Tạm dịch: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Khẩu hiệu chính thức này mong muốn truyền tải thông điệp tới chính phủ và người dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường, phát huy mạnh mẽ vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, mẫu biểu trưng (Logo) cũng mang lại cái nhìn sâu sắc, với những ẩn ý đầy nhân văn bên trong.

Logo chính thức của SEA Games 31 với ý nghĩa sâu sắc
Logo chính thức của SEA Games 31 với ý nghĩa sâu sắc

“Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V” là mẫu biểu trưng đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa. Mẫu biểu trưng này có đường nét mạch lạc, màu sắc mạnh, phù hợp với tinh thần thể thao.

Biểu tượng Bàn tay chữ V tượng trưng cho tên gọi của Việt Nam, bao hàm ý nghĩa của sự chiến thắng (Tiếng Anh: Victory), đồng thời cũng thể hiện hình tượng cánh chim hòa bình (có phụ lục diễn giải và mẫu thiết kế chi tiết kèm theo).

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất