spot_img
Trang ChủChampions LeagueNghi vấn dàn xếp Ronaldo gặp Messi ở Champions League, UEFA nói...

Nghi vấn dàn xếp Ronaldo gặp Messi ở Champions League, UEFA nói gì?

Cuối cùng, phía UEFA cũng lý giải sai lầm ở buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League 2021/22 diễn ra hôm 13/12.

UEFA nhận lỗi về sai lầm ở buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League 2021/22

Tối ngày 13/12/2021 (giờ Việt Nam), buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League đã diễn ra ở trụ sở của UEFA ở Nyon, Thụy Sĩ. Đây là sự kiện rất được mong đợi, một trong những khoảnh khắc thu hút nhất làng túc cầu Châu Âu và thế giới trong năm nay.

Tuy nhiên, sai lầm đã diễn ra ở các lượt bốc của Villarreal, Manchester United và Atletico Madrid. Kết quả ban đầu được chốt hạ, dẫn đến cặp đấu định mệnh của PSG gặp Man Utd, một cuộc chạm trán nảy lửa giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League đầy tranh cãi
Buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League đầy tranh cãi

Sai lầm diễn ra khiến người hâm mộ và giới truyền thông đặt nghi vấn, liệu có hay không việc UEFA cố tình dàn xếp Ronaldo vs Messi gặp nhau ngay vòng knock-out đầu tiên của Champions League năm nay để câu rating?

Dù sau đó, vào lúc 9h đêm (giờ Việt Nam), buổi lễ bốc thăm lại đã được tiến hành và Man Utd sẽ gặp Atletico Madrid.

Trả lời về sai sót của UEFA hồi đầu tuần trong buổi lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League 2021/22, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết:

Chủ tịch Aleksander Ceferin xác nhận về sai lầm của UEFA
Chủ tịch Aleksander Ceferin xác nhận về sai lầm của UEFA

Khi nhận được thông tin phần mềm của nhà cung cấp bên thứ 3 có vấn đề phát sinh sai lầm, chúng tôi đã họp ngay lập tức thời điểm đó.

Tôi không có mặt trực tiếp ở buổi lễ, nhưng trao đổi với các thành viên qua điện thoại. Họ đề nghị bốc lại toàn bộ vòng 16 đội Champions League, vì không biết chính xác lỗi phát sinh khi nào và do đâu.

Quyết định của UEFA là sự minh bạch tuyệt đối. Hậu quả chưa tính đến nhưng chúng tôi đã rút ra bài học sâu sắc. Một thất bại rõ ràng của UEFA. Chúng tôi lẽ ra không nên phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, chúng tôi sẽ phải nghiên cứu và tìm hiểu các phương pháp mới.

UEFA xin lỗi vì tất cả những gì đã xảy ra hôm đó. Như tôi đã nói, sai lầm đã xảy ra, nhưng chắc chắn không phải do con người mà là do phía công nghệ từ nhà cung cấp bên thứ 3.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất