spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamQuên Real - Barca đi, Việt Nam trước cơ hội dự Super...

Quên Real – Barca đi, Việt Nam trước cơ hội dự Super League, tiền thưởng đến 14 triệu USD!

AFC đang dự định tổ chức một siêu giải đấu và các CLB đại diện Việt Nam có thể mơ về việc tham dự.

Quên Real – Barca đi, Việt Nam trước cơ hội dự Super League, tiền thưởng đến 14 triệu USD!

Super League là một khái niệm siêu giải đấu từng được phía châu Âu nghĩ đến vào năm ngoái. Không chỉ mỗi châu Âu, châu Á cũng muốn tạo ra phiên bản Super League tương tự. Sự khác biệt là Super League này được LĐBĐ châu Á (AFC) xem xét.

Dự định của AFC là thành lập giải đấu mới với tên gọi Asian Super League. Dự kiến sẽ có 24 CLB tham dự với đề xuất ban đầu chỉ gồm các CLB hàng đầu ở khu vực Tây và Đông Á lần lượt từ các nước như UAE, Ả Rập Xê Út, Qatar, Uzbekistan và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng Úc.

AFC muốn có giải đấu mới
AFC muốn có giải đấu mới

Các CLB sẽ nhận 2 triệu USD nếu tham gia và phần thưởng tăng lên dựa trên thành tích thi đấu, đồng thời vào các vòng tiếp theo. Theo tính toán, đội vô địch có thể thu về 14 triệu USD.

Có 2 câu hỏi đặt ra nếu Asian Super League xuất hiện. Chưa rõ AFC Champions League có bị khai tử không bởi các CLB hàng đầu châu Á đều được điểm mặt tham dự Asian Super League.

Một vấn đề khác là liệu Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung có được mời tham dự? Trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều lời kêu gọi AFC nên mời khu vực Đông Nam Á để tăng sự hấp dẫn cho giải đấu.

Việt Nam sẽ có đại diện tham dự?
Việt Nam sẽ có đại diện tham dự?

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất