spot_img
Trang ChủWorld Cup 2022Qatar gây áp lực, các tuyển châu Âu "quay xe" với thông...

Qatar gây áp lực, các tuyển châu Âu “quay xe” với thông điệp nhân văn

Các quốc gia châu Âu định đeo chiếc băng One Love tại World Cup 2022 ở Qatar đã xác nhận rằng họ đã thay đổi quyết định.

World Cup 2022: Sẽ không có thông điệp One Love

Một tuyên bố từ FA Hà Lan cho biết quyết định của FIFA về việc phạt thẻ vàng vì đeo băng mang thông điệp One Love khiến Anh, Xứ Wales, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch và Hà Lan thay đổi quyết định.

Anh, Xứ Wales, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch và Hà Lan sẽ không đeo băng thủ quân One Love nhằm ủng hộ LGBT tại World Cup 2022.

World Cup
Các đội tuyển chấp nhận lùi bước trước FIFA.

Chiếc băng đội trưởng – bao gồm một trái tim 7 sắc cầu vòng đại diện cho mọi giới tính – đã được mong đợi sẽ truyền tải thông điệp tại World Cup khi vấn đề quan hệ đồng tính bị hình sự hóa ở Qatar.

FA Hà Lan cho biết: “FIFA đã rất rõ ràng rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt thể thao. Chúng tôi rất thất vọng trước quyết định của FIFA, chúng tôi đã viết thư cho FIFA vào tháng 9 để thông báo cho họ về nguyện vọng của chúng tôi là đeo băng đội trưởng One Love để hỗ trợ hòa nhập bóng đá và không có phản hồi.”

World Cup
Chiếc băng đội trưởng One Love sẽ không xuất hiện ở World Cup 2022.

“Như đã thông báo trước đó, KNVB sẽ phải trả một khoản tiền phạt nếu đeo băng đội trưởng của One Love, nhưng việc FIFA muốn trừng phạt chúng tôi trên sân là chưa từng thấy.”

“Điều này đi ngược lại với tinh thần thể thao kết nối hàng triệu người của chúng tôi. Cùng với các quốc gia khác có liên quan, chúng tôi sẽ xem xét lại mối quan hệ của chúng tôi với FIFA trong giai đoạn tới.”

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí:

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất