spot_img
Trang ChủHậu trườngPep bị xoá khỏi nhóm vì sự bất đồng quan điểm về...

Pep bị xoá khỏi nhóm vì sự bất đồng quan điểm về xứ Catalonia

[output_post_excerpt]

Trong một bộ phim tài liệu có tên “Play it again, Pep” với nội dung xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của huấn luyện viên Pep Guardiola.

Thuyền trưởng Man City đã lên tiếng về những quan điểm chính trị mâu thuẫn của ông, với các đồng đội ở tuyển Tây Ban Nha và tiết lộ rằng việc bị loại khỏi một nhóm chat.

Pep có những mâu thuẫn với đồng đội cũ
Pep có những mâu thuẫn với đồng đội cũ

Nhóm chat mà Pep đang muốn nói đến ở đây bao gồm các cựu danh thủ đã từng chơi cho đội tuyển quốc gia xứ Bò Tót ở những năm thập niên 90 thế kỷ trước. Hội nhóm này được hoạt động trên nền tảng WhatsApp và dùng để giữ liên lạc giữa các thành viên trong đội bóng.

Trước các thông tin ở bộ phim tài liệu nói trên, cựu thủ môn của Valencia là Santiago Canizares đã phủ nhận việc Pep Guardiola bị loại khỏi nhóm và đưa ra những lời phát biểu chính thức trên kênh Radio Marca với nội dung:

Điều đầu tiên mà tôi muốn nói đến là nhóm WhatsApp không liên quan gì đến vấn đề chính trị và tôi chưa từng biết về sự hiện diện của Pep Guardiola ở trong hội nhóm này.

Canizares có tranh luận khá gay gắt với Pep
Canizares có tranh luận khá gay gắt với Pep

Mặt khác, nếu có thì tôi cũng không thể mời ông ấy vào nhóm vì tôi không phải là quản trị viên, tôi không có điện thoại di động của ông ấy và chính Pep nói rằng ông ấy không có WhatsApp.

Ông cũng chia sẻ thêm về vấn đề chính trị ở xứ Catalonia, nơi mà Pep đã từng có nhiều động thái bảo vệ: “Pep Guardiola đã có những suy nghĩ sai lệch về nền chính trị tại đất nước Tây Ban Nha.

Ông ta đã tin tưởng về chế độ đó và khiến xã hội Catalonia trở nên ‘cực đoan hóa’, điều này gây ra phản cảm cho toàn đội, bao gồm cả bản thân ông và cựu tiền đạo Alfonso của Real Betis”.

Pep, Canizares và Alfonso từng thi đấu với nhau ở Olympic
Pep, Canizares và Alfonso từng thi đấu với nhau ở Olympic

Canizares cũng tiết lộ nhiều cựu cầu thủ, bao gồm cả HLV hiện tại của Tây Ban Nha, Luis Enrique đã rời nhóm. Còn về phần Alfonso, cũng giống như Canizares, ông trước đây đã nhấn mạnh sự ngạc nhiên của mình trước quan điểm của Pep.

Guardiola là một trong những nỗi thất vọng lớn mà tôi đã phải chứng kiến trong thế giới bóng đá, điều duy nhất tôi gán cho Pep là những tuyên bố của ông ấy, hệ tư tưởng của ông ấy, mà tôi không thể chia sẻ. 

Chúng tôi đã trải qua những khoảnh khắc khó khăn khi là bạn thân, khi là một đội và khi phải bảo vệ chiếc áo của đội tuyển Tây Ban Nha. Tôi đã bị sốc và tôi sẽ không thảo luận về Pep với tư cách là một người bạn, một huấn luyện viên hay một người đồng nghiệp, người đã từng là cầu thủ chuyên nghiệp, bởi cách suy nghĩ của ông ấy theo nghĩa đó.

Có quá nhiều mâu thuẫn giữa Pep và những người đồng đội cũ
Có quá nhiều mâu thuẫn giữa Pep và những người đồng đội cũ

Nên nhớ rằng năm 2018, Pep Guardiola đã bị Liên đoàn bóng đá Anh phạt vì đeo dải băng màu vàng, để ủng hộ các tù nhân chính trị ở Catalonia khi ra sân huấn luyện. Việc làm này ắt hẳn là bởi tình yêu và hệ tư tưởng của ông luôn hướng đến nơi mà mình sinh ra.

Lời phát biểu của Santiago Canizares đã đem đến nhiều ý kiến trái chiều, khi mà Pep Guardiola vẫn chưa làm gì để đi quá giới hạn cho phép.

Nhưng với việc có liên quan đến những lùm xùm thì sẽ không quá tốt cho câu lạc bộ Man City, khi trước mắt họ là một chặng đường nước rút khá chông gai.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất