spot_img
Trang ChủBóng đá Việt NamHLV Park Hang-seo nói lời tâm tình, thừa nhận sai lầm ở...

HLV Park Hang-seo nói lời tâm tình, thừa nhận sai lầm ở U23 Việt Nam

Trong chia sẻ với tờ Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo đã thừa nhận sai lầm khiến cho U23 Việt Nam sớm phải dừng bước tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang-seo thừa nhận sai lầm ở U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo từng cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, tại giải đấu diễn ra sau đó 2 năm, chúng ta đã phải dừng bước ngay từ vòng đấu bảng một cách đầy nuối tiếc.

Mới đây, trong chia sẻ với tờ Chosun (Hàn Quốc), vị chiến lược gia 64 tuổi vừa thừa nhận sai lầm của bản thân khiến cho U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng giải đấu năm 2020.

Park Hang-seo thừa nhận sai lầm
U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng u23 châu Á 2020

Cụ thể, HLV Park Hang-seo cho biết: “Năm 2019, tôi giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên sau 60 năm. Nhưng lại bị loại ở vòng bảng của giải đấu tiếp theo (U23 châu Á 2020). Điều đó xảy ra vì sai lầm của tôi.

Thứ nhất, sau SEA Games, tôi đã hơi tự tin quá mức. Đưa các cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn là một sai lầm. Mục đích của chuyến đi là để tăng cường sự tập trung trong môi trường có kiểm soát, vì có rất nhiều sự kiện diễn ra sau giải đấu.

Bây giờ nhìn lại, có lẽ để các cầu thủ tận hưởng niềm vui chiến thắng ở Việt Nam thì hợp lý hơn. Tôi vẫn có thể kiểm soát được tình hình khi vẫn tận hưởng được chiến thắng. Khi sang Hàn Quốc, nhịp điệu đó bị cắt đứt. Tôi đã cắt đi khát khao chiến thắng của các cầu thủ. Lẽ ra tôi phải làm gì đó để khích lệ các cầu thủ thể hiện được nhiều hơn”.

Park Hang-seo thừa nhận sai lầm
HLV Park Hang-seo thừa nhận đó là sai lầm từ bản thân ông

Quả thực, thất bại ở U23 châu Á 2020 là kết quả đáng tiếc với chúng ta. Tuy nhiên, sau giải đấu ấy, bóng đá Việt Nam vẫn có được nhiều thành công đáng kể dưới thời thầy Park, tiêu biểu như việc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games trên sân nhà.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất