spot_img
Trang ChủNgoại Hạng AnhLộ diện "ông trùm" được Nhà Glazer hậu thuẫn mua lại Manchester...

Lộ diện “ông trùm” được Nhà Glazer hậu thuẫn mua lại Manchester United

Ông chủ mới của Manchester United là ai? Câu hỏi này có lẽ sắp đến hồi rõ ràng hơn với động thái mới nhất từ nhà Glazer.

Nhà Glazer ưu tiên nhân vật này mua lại Manchester United

Thời gian qua, thương vụ mua bán Manchester United với việc nhà Glazer sẵn sàng thoát khỏi vị trí chủ CLB thành Manchester khiến giới truyền thông phát sốt.

Nhiều cuộc đàm phán, đấu thầu đã được thực hiện giữa các bên liên quan có mong muốn mua lại MU với giới chủ người Mỹ. Tuy nhiên cho đến nay, việc đổi chủ Quỷ đỏ vẫn chưa diễn ra thành công.

Nhà Glazer vẫn đang tìm kiếm ứng viên tiếp quản Manchester United
Nhà Glazer vẫn đang tìm kiếm ứng viên tiếp quản Manchester United

Tuy nhiên, theo Metro và một số nguồn tin từ truyền thông Anh quốc, dường như cuối cùng nhà Glazer đã chọn Sir Jim Ratcliffe là đối tác ưu thích của họ. 

Trong công cuộc đấu thầu mua lại MU, có nhiều bên liên quan tỏ ra quan tâm và đã nhảy vào cuộc đua nhưng cho đến nay, truyền thông ghi nhận chính Ratcliffe đang đối đầu trực tiếp với “ông trùm” Qatar – Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani trong một quá trình đàm phán kéo dài 5 tháng với 3 vòng đấu thầu đã diễn ra.

Sir Jim Ratcliffe đối đầu với phía Qatar để giành quyền kiểm soát MU
Sir Jim Ratcliffe đối đầu với phía Qatar để giành quyền kiểm soát MU

Theo The Sun, nhà Glazer đã chọn Ratcliffe và Ineos làm đối tác ưu tiên của họ. Một thông báo chính thức có thể đến “trong vài ngày tới”. Thực tế, điều này cũng dễ hiểu nếu xâu chuỗi những thông tin liên quan trước đó.

Cụ thể, hai người trong gia đình Glazer – Joel và Avram – không muốn bán cổ phần của họ và sẽ vẫn “có chân”, như một phần thuộc nhóm sở hữu tại Manchester United.

Ratcliffe đáp ứng yêu cầu của nhà Glazer trên hành trình mua lại Manchester United
Ratcliffe đáp ứng yêu cầu của nhà Glazer trên hành trình mua lại Manchester United

Trước mong muốn này, giá thầu của Ratcliffe đưa ra, bao gồm đề nghị kiểm soát phần lớn công việc tại MU được nhà Glazer ủng hộ hơn là việc đòi mua lại toàn bộ quyền sở hữu và sự tự quyết từ phía Qatar của Sheikh Jassim.

Chưa biết liệu “ông trùm” sẽ thâu tóm quyền điều hành tại Man United sau nhà Glazer là ai, chỉ biết 1 điều rằng Quỷ đỏ nhiều khả năng sẽ có được số tiền mong muốn để mua sắm với sự đầu tư tốt hơn vào mùa hè 2023 nếu công cuộc đổi chủ thành công ngay lúc này.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất