Trang chủ Bóng đá Việt Nam 19h30 ngày 6/12, Việt Nam vs Lào: Khi nhà vua xuất trận!

19h30 ngày 6/12, Việt Nam vs Lào: Khi nhà vua xuất trận!

19h30' tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á AFF Cup và đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo là đội tuyển Lào.

Thành tích đối đầu Việt Nam vs Lào

Trong 5 lần đối đầu gần nhất, Việt Nam toàn thắng Lào cả 5 trận. Trong đó, cách biệt dần được rút ngắn và khoảng cách về tỷ số không còn quá chênh lệch. Tuy nhiên, Lào vẫn không phải là đối thủ xứng tầm với đội tuyển Việt Nam.

19h30 ngày 6/12, Việt Nam vs Lào: Khi nhà vua xuất trận!
Lào không phải là đối thủ xứng tầm với đội tuyển Việt Nam

Theo thống kê, đội tuyển Lào từng 10 lần đối đầu đội tuyển Việt Nam. Nhưng đội tuyển đất nước triệu voi chưa từng một lần thắng được Việt Nam. Trận thua đậm nhất của đội tuyển Lào trước Việt Nam là tỷ số 0-9 (SEA Games 1999 và AFF Cup 2007).

Đối thủ dễ chịu

Nhìn chung, dựa trên thành tích đối đầu, tương quan lực lượng và thực lực của 2 đội bóng, đội tuyển Lào không phải là đối thủ của đội tuyển Việt Nam. Đoàn quân HLV Park Hang-seo đang là đương kim vô địch giải đấu. Việt Nam nuôi tham vọng bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup.

Sau những trận thua liên tiếp ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam cần những chiến thắng ở AFF Cup để quên đi thất bại, lấy lại sự tự tin và bước tiếp trên hành trình chinh phục đỉnh cao.

Việt Nam bước vào AFF Cup 2020 với tâm thế là đương kim vô địch
Việt Nam bước vào AFF Cup 2020 với tâm thế là đương kim vô địch

Lào là đối thủ dễ chịu, phù hợp cho nhiệm vụ và mục tiêu giành lấy chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ngày ra quân. “Đầu xuôi, đuôi lọt”, đây chắc chắn là câu nói ứng với kết quả mà đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến với đội tuyển Lào ở cuộc đấu tối nay.

Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với lực lượng gồm những gương mặt rất quen thuộc người hâm mộ nước nhà. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn không có những nhân sự tốt nhất như mong muốn, điển hình là các trường hợp của Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu vì chấn thương.

Riêng trường hợp của Đỗ Hùng Dũng bị phía Singapore từ chối cho nhập cảnh.

Billy Ketkeophomphone là niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Lào
Billy Ketkeophomphone là niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Lào

Tuy nhiên, với sự thích ứng, khả năng chuẩn bị kỹ lưỡng và lối chơi đã được định hình, các ngôi sao được HLV Park lựa chọn cho đội tuyển Việt Nam lần này chắc chắn vẫn sẽ chất lượng, đáp ứng yêu cầu về kỹ chiến thuật với mục tiêu hướng tới ngôi vô địch giải đấu.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Lào

Tấn Trường; Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Hồng Duy, Quang Hải, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Văn Thanh, Công Phượng, Tiến Linh.

Dự đoán

Việt Nam 3-0 Lào

Theo Thethaoso, đội tuyển Việt Nam sẽ giành được 3 điểm quan trọng đầu tiên trước đội tuyển Lào để khởi đầu AFF Cup 2020 một cách suôn sẻ.