Trang chủ Bóng đá Việt Nam Lộ diện người thay thế HLV Park Hang-seo: Cần những tiêu chí...

Lộ diện người thay thế HLV Park Hang-seo: Cần những tiêu chí như thế nào?

HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam vậy người thay thế ông cần phải đáp ứng yêu cầu nào?

Người thay thế HLV Park Hang-seo cần những tiêu chí như thế nào?

Như vậy, sau rất nhiều những đồn đoán thì cuối cùng, tương lai của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam cũng đã có lời kết.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam

Sau khi bản hợp đồng hiện tại đáo hạn vào ngày 31/1/2023, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay bóng đá Việt Nam, rời khỏi cương vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam. Có thể khẳng định, AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của ông Park cùng bóng đá Việt.

Hiện tại, nhà cầm quân người Hàn sẽ tập trung tối đa cho đội tuyển Việt Nam với mục tiêu giành lại ngôi vương AFF Cup 2022 từ tay người Thái cuối năm nay. Sau khi thông báo chính thức chia tay HLV Park Hang-seo đầu năm 2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã chuẩn bị phương án tìm người thay thế.

VFF sẽ tìm người thay HLV Park ngay từ bây giờ
VFF sẽ tìm người thay HLV Park ngay từ bây giờ

Quá trình tìm kiếm đã được bắt đầu từng bước ngay từ bây giờ nhưng liệu, người thay thế HLV Park cần những yêu cầu gì? Theo truyền thông Việt Nam, tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam phải đáp ứng những yếu tố sau đây:

  • Bằng cấp HLV: Pro. Đây là yêu cầu bắt buộc cho các HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển quốc gia.
  • Là người nước ngoài và không kể quốc tịch gì. Điều này mang yếu tố khách quan nhằm có thể độc lập trong suy nghĩ và tư tưởng huấn luyện.
  • Có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam hoặc hiểu biết về bóng đá Việt Nam/bóng đá khu vực Đông Nam Á. Điều này nhằm tránh mất thời gian tìm hiểu khi mà ĐTQG sẽ có những mục tiêu lớn trong tương lai.
  • Mức lương hàng tháng trong khoảng tối đa 40.000 – 50.000 USD. Đây cũng là mức VFF và các nhà tài trợ cho ĐTQG có thể đáp ứng để trả lương cho HLV Park Hang-seo hiện tại.
Công tác tìm kiếm người thay HLV Park Hang-seo sẽ khá khó khăn
Công tác tìm kiếm người thay HLV Park Hang-seo sẽ khá khó khăn

Rõ ràng, ngoài việc bắt buộc có bằng cấp Pro, yếu tố người nước ngoài hay mức lương (có thể thương lượng) thì yếu tố có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam là khá khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là điều tiên quyết mà VFF đề ra cho tân thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam sắp tới.

Tuy nhiên, có lẽ VFF cũng không phải vội, bởi sau AFF Cup 2022, trận đấu đầu tiên mà tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nắm quyền là từ tháng 11/2023, thời điểm Việt Nam đá vòng loại World Cup 2026.

Trong khi đó, giải đấu lớn quan trọng nhất năm 2023 của đội tuyển Việt Nam là Asian Cup 2023 thì cũng đã được dời lại tháng 1/2024.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí: