spot_img
Trang ChủAFF CUPKhổ như người dân Thái: Xem AFF Cup qua VTV, cảm ơn...

Khổ như người dân Thái: Xem AFF Cup qua VTV, cảm ơn Chính phủ Việt Nam rối rít!

Những bình luận của các CĐV Thái Lan cho thấy người hâm mộ nước này đang rất "khổ sở" vì vấn đề bản quyền AFF Cup 2022 trong nước.

Người Thái cảm ơn Việt Nam vì được xem AFF Cup 2022

AFF Cup 2022 chính thức khởi tranh từ ngày 20/12/2022. Theo đó, trong ngày ra quân, đội tuyển Thái Lan đã giành thắng lợi 5-0 trước đội tuyển Brunei. Như vậy, Voi chiến tạm thời dẫn đầu bảng A sau loạt trận đầu tiên.

Thái Lan thắng đậm ngày ra quân AFF Cup 2022
Thái Lan thắng đậm ngày ra quân AFF Cup 2022

Người hâm mộ Thái Lan phấn khởi vì trận ra quân của đội nhà, tuy nhiên lại khốn khổ vì tìm cách xem thầy trò HLV Mano Polking thi đấu trên sóng truyền hình. Bởi lẽ tính đến nay, dù AFF Cup 2022 đã khởi tranh, nhưng Thái Lan vẫn chưa có bản quyền phát sóng giải đấu này.

Điều đáng nói là sau loạt trận ra quân, một trang fanpage lớn của Thái Lan bất ngờ đăng tải bài viết với nội dung cảm ơn VTV – Đài truyền hình Việt Nam vì họ đã xem được AFF Cup thông qua các kênh phát sóng của VTV. Cụ thể:

Fanpage Thái Lan cảm ơn VTV - Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam
Fanpage Thái Lan cảm ơn VTV – Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam

Cảm ơn VTV của chính phủ Việt Nam đã phát sóng AFF Cup 2022 cho Thái Lan được xem nhờ.

Bài đăng này cũng đăng kèm hình ảnh hình trận đấu giữa Thái Lan vs Brunei do VTV tiếp sóng từ FPT Play, đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup 2022 và chia sẻ quyền phát sóng. Bên dưới bài đăng của trang fanpage nổi tiếng, nhiều người dân Thái Lan cũng kêu gọi chia sẻ đường link trận đấu, đồng thời cảm ơn VTV và Chính phủ Việt Nam.

Những bài đăng và dòng trạng thái cảm ơn Việt Nam của người dân Thái Lan khi xem được AFF Cup một cách “không chính thức”, giống như cách họ bày tỏ sự cười nhạo đối với vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá ở Thái Lan.

Người hâm mộ Thái Lan cảm ơn Việt Nam vì xem được AFF Cup thông qua VTV
Người hâm mộ Thái Lan cảm ơn Việt Nam vì xem được AFF Cup thông qua VTV
Một số CĐV Thái Lan chỉ trích nước nhà vì không xem trọng AFF Cup, đồng thời mong muốn quan chức nước họ từ chức
Một số CĐV Thái Lan chỉ trích nước nhà vì không xem trọng AFF Cup, đồng thời mong muốn quan chức nước họ từ chức

Trước đó, vấn đề bản quyền World Cup 2022 tại Thái Lan cũng rất nhức nhối và đến sát giờ G, Thái là quốc gia cuối cùng của Đông Nam Á có được bản quyền truyền hình giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh tại Qatar nhờ mạnh thường quân.

Phải chăng vì đã phải bỏ ra 33 triệu USD để mua bản quyền World Cup 2022, nên nhiều doanh nghiệp và mạnh thường quân Thái Lan không còn mặn mà với bản quyền phát sóng AFF Cup 2022?

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất