spot_img
Trang ChủHậu trườngNÓNG: Đòn trời giáng hướng vào Nga, không tha cả VĐV khuyết...

NÓNG: Đòn trời giáng hướng vào Nga, không tha cả VĐV khuyết tật

Nga và Belarus chính thức nhận thêm đòn trừng phạt ngay trước thềm một giải đấu thể thao lớn của thế giới.

NÓNG: Thêm đòn trời giáng hướng vào Nga, không tha cả VĐV khuyết tật

Ngày 3/3, Uỷ ban Paralympic Quốc tế (IPC) chính thức đưa ra thông báo cấm vận động viên Nga và Belarus tham dự Paralympic mùa đông 2022. Quyết định này được đưa ra chỉ 1 ngày trước khi Thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật được khai mạc vào ngày 4/3.

IPC ra quyết định chỉ 1 ngày trước khi Paralympic 2022 khởi tranh
IPC ra quyết định chỉ 1 ngày trước khi Paralympic 2022 khởi tranh

Ban đầu, IPC dự định cho vận động viên của hai quốc gia này tham dự với tư cách đoàn thể thao trung lập, không được sử dụng cờ và biểu tượng của quốc gia khác.

Tuy nhiên, quyết định này sau đó vấp phải sự phản đối trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt. Nhiều đoàn thể thao đã kiên quyết từ chối thi đấu các môn có sự tham dự của các vận động viên tới từ Nga và Belarus.

Các VĐV Nga sẽ vắng bóng tại Paralympic 2022 diễn ra ở Bắc Kinh
Các VĐV Nga sẽ vắng bóng tại Paralympic 2022 diễn ra ở Bắc Kinh

Vậy nên, để đảm bảo hình ảnh của giải đấu, IPC đã bàn bạc và thống nhất đưa ra quyết định cấm vận đoàn VĐV khuyết tật của Nga.

Quyết định của IPC đẩy thể thao Nga lún sâu vào khó khăn. Ngày 28/2, Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa ra khuyến nghị các cơ quan, liên đoàn và giải đấu thể thao quốc tế loại vận động viên quốc gia này và Belarus ra khỏi sự kiện quốc tế.

Điều này đã khiến rất nhiều đội tuyển nói chung và vận động viên nói riêng của Nga đột ngột bị xoá tên ra khỏi nhiều giải đấu trọng điểm khác nhau trong năm 2022.

Truy cập Thethaoso mỗi ngày để cập nhật và đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất.

Tài Trợ
spot_img

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Tin Bóng Đá Mới Nhất