Trang chủ Hậu trường Neymar hầu toà, đối diện án phạt nặng

Neymar hầu toà, đối diện án phạt nặng

Tiền đạo người Brazil, Neymar sẽ phải hầu tòa vì những cáo buộc gian lận và tham nhũng trong vụ chuyển nhượng từ Santos đến Barcelona vào năm 2013.

Neymar hầu toà

Theo DIS, đã có những “gian trá” trong thương vụ chuyển nhượng Neymar vào năm 2013. Cụ thể phía Barcelona công khai chi phí của vụ chuyển nhượng là 57,1 triệu euro. Trong đó, có 40 triệu euro cho N&N (một công ty thuộc sở hữu của gia đình Neymar), 10,3 triệu euro cho CLB Santos và 6,8 triệu euro cho DIS.

Neymar hầu toà, đối diện án phạt nặng
Neymar hầu toà, đối diện án phạt nặng

Nhưng phía DIS cho rằng số tiền thực tế cao hơn nhiều (khoảng 83 triệu euro) và Barca đã thông đồng với gia đình cầu thủ này cùng CLB Santos che giấu chi phí thực sự của thương vụ chuyển nhượng này.

Các công tố viên Tây Ban Nha đang yêu cầu mức án hai năm tù giam và khoản tiền phạt 10 triệu euro cho Neymar. Họ cũng đang đề nghị án phạt 5 năm tù đối với cựu chủ tịch Barca, Sandro Rosell và khoản tiền phạt 8,4 triệu euro cho câu lạc bộ.

Neymar hầu toà, đối diện án phạt nặng

Song về phía DIS, họ đã yêu cầu một án tù 5 năm đối với ngôi sao người Brazil cùng tổng số tiền phạt khoảng 149 triệu euro. Cũng theo DIS, cầu thủ này nên bị truất quyền thi đấu trong thời gian dài trong bất kỳ bản án nào mà thẩm phán đưa ra.

Cùng với Neymar, các bị cáo bao gồm cha mẹ anh, đại diện của hai câu lạc bộ, cựu chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu và Rosell, cựu chủ tịch Santos Odilio Rodrigues sẽ phải góp mặt.

Truy cập Thethaoso hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá.

Link xem trực tiếp bóng đá miễn phí: